• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nữ thượng úy Công an bị đề nghị truy tố vì nhận 1 tỷ đồng để lên kế hoạch hại người

Pháp luật 06/09/2019 10:02

(Tổ Quốc) - Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án gài ma túy vào ôtô để hãm hại bạn trai, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở quận Tây Hồ) và Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an) về các tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, doanh nhân) chung sống với nhau trong một căn nhà ở phố Trịnh Công Sơn, thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tuy nhiên, do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn, Nguyễn Thị Vân nảy sinh ý định hãm hại bạn trai của mình. Do đó, Vân nghĩ ra việc sẽ bỏ ma túy vào ôtô của Nguyễn Văn Thiện rồi báo công an để bắt giữ.

vung

Nguyễn Thị Vững tại tòa - Ảnh Zing.vn

Trưa 28/10/2016, có 1 người đàn ông (chưa xác định được lai lịch) mang ma túy đến, giấu dưới gốc cây rồi điện thoại báo cho Nguyễn Thị Vân biết. Sau đó, Nguyễn Thị Vân đến địa điểm đó để lấy số ma túy trên và cho vào cốp trước ghế phụ ôtô của Nguyễn Văn Thiện. Chiều tối cùng ngày, khi cùng Thiện đi đến khu vực Mỹ Đình để gặp khách, Nguyễn Thị Vân liên lạc, báo cho cựu thượng úy công an Nguyễn Thị Vững.

Nhận được tin báo, Nguyễn Thị Vững đã điện thoại báo cho một cán bộ công an về thông tin ô tô của Nguyễn Văn Thiện có ma túy, đang di chuyển ở khu vực Mỹ Đình. Đến 21h30 ngày 28/10/2016, Nguyễn Văn Thiện bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, kiểm tra phát hiện trong cốp trước ghế phụ có heroin với tổng trọng lượng 7,003g.

Ngày 9/4/2018, cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai do mâu thuẫn với Thiện nên Vân nói chuyện với Nguyễn Thị Vững. Vững bảo sẽ cho Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào ôtô của anh Thiện, với điều kiện Vân sẽ phải chi ra số tiền 1 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, Nguyễn Thị Vững không nhận việc chuẩn bị ma túy đưa cho Vân, tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ xác định Vững có hành vi đồng phạm với Vân nên cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định tách rút tài liệu liên quan đến Vững và thanh niên mang ma túy đến cho Vân để tiếp tục điều tra xử lý sau./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ