• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ Tiến sĩ trở thành tân Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Giáo dục 25/11/2020 19:25

(Tổ Quốc) - TS. Trần Ái Cầm vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành thay cho PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, người trước đó đã viết thư xin từ nhiệm các chức vụ tại trường vì lý do sức khỏe.

Ngày 24/11, Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn đã thông qua phương án nhân sự trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Hội đồng Trường sau đó đã ban hành quyết định số 21 QĐ/HĐT ngày 24/11/2020 về việc TS. Trần Ái Cầm giữ chức vụ Hiệu trưởng.

Nữ Tiến sĩ trở thành tân Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành - Ảnh 1.

TS. Trần Ái Cầm (ảnh: trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

TS. Trần Ái Cầm, sinh ngày 14/12/1975, tốt nghiệp trường ĐH Luật Tp. Hồ Chí Minh, học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Tiến sĩ ngành Kinh tế và Quản lý Quốc dân.

Bà Trần Ái Cầm đã có 12 năm công tác tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bà bắt đầu công tác tại trường từ năm 2008, từng đảm nhận các vị trí Trưởng Bộ môn Thư ký Văn phòng Khoa Quản trị Kinh doanh, Phó phòng Quản lý đào tạo, Trưởng phòng Đào tạo.

Từ ngày 01/9/2010, bà được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng và đảm nhận vị trí Phó Hiệu trưởng Thường trực từ ngày 02/3/2017. Ngày 26/6/2020, bà được bầu vào Ủy viên Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trong thời gian công tác tại Trường, TS. Trần Ái Cầm còn kiêm nhiệm các chức vụ Giám đốc Trung tâm Kỹ năng Nghề, Trưởng ban Đảm bảo chất lượng, Giám đốc Trung tâm học liệu, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trưởng phòng Công tác Sinh viên và là Kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Trần Ái Cầm cùng với Ban Giám hiệu Nhà trường có chung chí hướng trong việc phụng sự một nền giáo dục tiến bộ, đã đưa ra nhiều chiến lược để phát triển Nhà trường trong đó tập trung vào chất lượng đào tạo cũng như kiểm định chất lượng, góp phần khẳng định vị thế của Nhà trường trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Được biết, người tiền nhiệm của bà, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng có 20 năm đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã góp phần tạo ra một ĐH Nguyễn Tất Thành với nhiều thành tích vượt trội, từ một trung tâm dạy nghề đào tạo cho công nhân ngành may trở thành một trường đại học đa ngành đa bậc học, nơi học tập của hơn 20.000 sinh viên…

P.Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ