• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nữ tiến sĩ Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế “Quốc gia thông minh”

Giáo dục 02/10/2018 14:43

(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên một nữ Viện sĩ, Tiến sĩ Việt Nam đã được nhận giải thưởng xuất sắc nhất “Ý tưởng, mô hình và hệ thống tích hợp về quốc gia thông minh nhất thế giới” và cái tên Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã được xướng danh tại Lễ trao giải thưởng Quốc gia thông minh được tổ chức hôm 01/10 tại London, Anh quốc.

Lễ trao giải thưởng Quốc gia thông minh do Tổ chức Thành phố thông minh Thế giới phối hợp với Hiệp hội Công nghệ Pháp Normandy French Tech và Viện Khoa học Điều khiển - Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga đồng tổ chức.

Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhận danh hiệu “Đại sứ thành phố thông minh quốc tế” và “CEO có tầm nhìn xuất sắc nhất về Quốc gia thông minh” (ảnh Dân trí)

Giải thưởng “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu lâu dài mà TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn và đội ngũ cán bộ của Công ty CP Tiến bộ quốc tế (AIC) thực hiện. Công trình đã vượt qua hàng trăm mô hình và dự án về thành phố thông minh và quốc gia thông minh được gửi đến dự thi từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Singapore, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Estonia, Indonesia… để xuất sắc đoạt giải.

Được biết, các bài thi đã được Ban giám khảo lấy ý kiến nhận xét từ các viện nghiên cứu uy tín thế giới và ý kiến nhận xét của các chuyên gia về Thành phố thông minh và các đại diện của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Dell , HP, Cisco, Oracale… các ý kiến đều đánh giá cao về tính đồng bộ, thông minh và khả thi mô hình “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” của TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Và giải thưởng dành cho TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong một lĩnh vực tiên phong là một tin vui của giới công nghệ Việt Nam và cũng là niềm tự hào cho người Việt ở khắp nơi trên thế giới khi lần đầu tiên một giải thưởng danh giá đã được cộng đồng quốc tế trao cho một cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực Quốc gia Thông minh trong khuôn khổ một cuộc thi có quy mô toàn cầu.

Cùng với danh hiệu “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất”, bà còn được Ban giám khảo và Tổ chức Thành phố thông minh Thế giới trao danh hiệu Đại sứ thành phố thông minh quốc tế và CEO có tầm nhìn xuất sắc nhất về Quốc gia thông minh.

Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn (ảnh: Dân trí)

Trong gần 20 năm qua, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng quốc tế và Việt Nam có giá trị như: Viện sĩ có thành tựu xuất sắc trong 10 năm từ 2005 đến 2015 của Viện IASS, CHLB Nga; Giải thưởng doanh nghiệp Asean tiêu biểu; được tạp chí Forbes bình chọn trong danh sách 50 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam 2017; Giải thưởng Bông hồng vàng; Giải thưởng Sao đỏ; Giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2004... 

Bên cạnh đó, bà cũng đạt nhiều thành tựu trong kết nối và phát triển các quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và một số nước cũng như có nhiều đóng góp trong việc kết nối để mời các chuyên gia quốc tế đến để khảo sát, tư vấn khắc phục sự cố môi trường Formosa năm 2016 tại Hà Tĩnh, Việt Nam.

Ở trong nước, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn cũng là người triển khai nhiều chương trình giúp đỡ hỗ trợ người nghèo, sinh viên nghèo tìm được việc làm, các sinh viên còn có cơ hội tìm việc tại nước ngoài và tổ chức các chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam ra quốc tế, hỗ trợ cho bà con nông dân xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản…

M.Vy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ