• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

"Ở nhà cùng vui": Nâng cao sức mạnh tinh thần vượt qua đại dịch

Văn hoá 11/08/2021 17:39

(Tổ Quốc) - Chương trình nghệ thuật "Ở nhà cùng vui" trong chuỗi chương trình San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch sẽ diễn ra lúc 20 giờ 30 tối 14/8 tới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng về việc triển khai Kế hoạch Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc để cổ vũ, góp phần nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, Cục Nghệ thuật biểu diễn tiếp tục chủ trì và chỉ đạo các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online "Ở nhà cùng vui" tại 06 điểm cầu: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Nhà riêng của nghệ sỹ Xuân Bắc và đầu cầu TP.HCM tại nhà riêng của nghệ sỹ Trương Ngọc Ánh.

Ở nhà cùng vui: Nâng cao sức mạnh tinh thần vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật online "Ở nhà cùng vui" sẽ diễn ra lúc 20g30 ngày 14/8

Với sự dẫn dắt của NSƯT Chí Trung và hoa hậu Lương Thùy Linh, khách mời đặc biệt là những nghệ sĩ được khán giả yêu mến: Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh (TP.HCM); ca sĩ Quang Hào (Đà Nẵng), chương trình được diễn ra vào lúc 20h30 ngày 14/8, gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn và Livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật Online với chủ đề "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng nhau vượt qua đại dịch; đồng thời khơi dậy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo của các nghệ sĩ để sáng tác các tác phẩm mới về đề tài phòng, chống dịch Covid-19, lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Ở nhà cùng vui: Nâng cao sức mạnh tinh thần vượt qua đại dịch - Ảnh 2.

NSƯT Chí Trung tham gia dẫn dắt chương trình

"San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" là một chuỗi các chương trình nghệ thuật ca múa nhạc và sân khấu quy tụ nghệ sĩ ở nhiều loại hình nghệ thuật tại các nhà hát nghệ thuật mang tầm quốc gia của Việt Nam. Không chỉ các nghệ sĩ biểu diễn mà các tiết mục được lựa chọn cũng đã được những người làm chương trình gửi gắm rất nhiều công sức, tâm huyết với mong muốn truyền được cảm hứng tới nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng xem một cách hiệu quả nhất. Khán giả có cơ hội được thưởng thức nhiều tiết mục với nhiều thể loại khác nhau từ dòng bác học, cổ điển, truyền thống và cả đương đại… Bên cạnh việc giới thiệu các tiết mục hay, đặc sắc thì đây cũng là dịp để giới thiệu quảng bá các sáng tác mới của văn nghệ sĩ về đề tài phòng, chống dịch Covid-19 với đa dạng về chất liệu và loại hình nghệ thuật, ghi dấu những xúc cảm đẹp đẽ khi là khoảnh khắc bình dị, lúc là phút giây thiêng liêng, vừa "chia lửa" với các chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch vừa lan tỏa những thông điệp sâu sắc, nhân văn.

Các bài hát biểu diễn trong chương trình "Ở nhà cùng vui" là các tác phẩm nổi tiếng, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước như "Ngàn ước mơ Việt Nam", "Mênh mang Sơn Trà", "Xinh tươi Việt Nam", Hài kịch "Thơ tình lính biển"… Phần đố vui có thưởng tiếp tục hứa hẹn vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả khán giả khi tương tác trực tiếp bằng cách trả lời đáp án trong những phần bình luận trực tuyến. Với tất cả đáp án đúng, người chơi được tham gia vào phần quay số may mắn, sẽ có nhiều phần thưởng hấp dẫn và thú vị cho người xem.

Trong suốt thời gian qua, các nghệ sĩ Việt Nam ở khắp mọi miền Tổ quốc bằng nhiều hình thức, với nhiều hoạt động thiết thực đã đóng góp rất tích cực cho cộng đồng, xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Và chuỗi chương trình trực tuyến với chủ đề "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" với mong muốn sẽ càng làm "cháy lên" ngọn lửa của niềm tin, của tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua khó khăn, để nghệ thuật thực sự là "vắc-xin tinh thần" hữu hiệu đối với cộng đồng./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ