• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D

Thực hiện: Hoàng Việt | 26/11/2023

(Tổ Quốc) - Trong ba ngày 24,25,26/11, hoạt động trình diễn ánh sáng 3D sẽ diễn ra tại Ô Quan Chưởng. Đây là lần đầu tiên các di tích văn hoá, lịch sử ở thủ đô Hà Nội được trình chiếu ánh sáng với công nghệ 3D.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 1.

Buổi trình diễn ánh sáng 3D khoác lên Ô Quan Chưởng một diện mạo mới đầy màu sắc trong đêm và là sự giao thoa giữa vẻ đẹp truyền thống xưa cùng công nghệ hiện đại.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 2.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 3.

3D Mapping là kỹ thuật dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D cho bề mặt mà nó tiếp xúc nhằm tạo các khối hình ảnh tương tác trong không gian 3 chiều, chính những trải nghiệm khác biệt đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người dân Thủ đô và khách du lịch.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 4.

Đây là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động định hướng phát triển sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn TP Hà Nội. Mục tiêu của sự kiện là thúc đẩy việc phát huy lợi thế và các điểm mạnh của du lịch đêm, tạo nên sự đa dạng về trải nghiệm cho khách du lịch.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 5.

Chị Hương, sống gần Ô Quan Chưởng chia sẻ:”Hôm nay tôi đi thể dục qua đây, thấy đẹp và đặc sắc quá. Do nhà ở gần đây, ngày nào cũng đi qua nên hôm nay thấy Ô Quan Chưởng khác biệt hơn nhiều”.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 6.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 7.

Bà Diệp cùng nhóm những người cao tuổi phường Đồng Xuân hào hứng:” Hôm nay cô chú hẹn nhau mặc áo dài thật đẹp vừa để lưu giữ kỉ niệm và mong có thật nhiều dịp trình diễn như này”.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 8.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 9.

Người dân hào hứng ngắm nhìn trình diễn 3D Mapping tại Ô Quan Chưởng.

Ô Quan Chưởng “khoác áo mới” bằng trình diễn 3D - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, vào lúc 20h các ngày từ 24 đến 26/11 tại 22 Hàng Buồm, người dân và du khách sẽ được thưởng thức các buổi trình diễn nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian đương đại với chủ đề "Cuộc đối thoại giữa ánh sáng và không gian kiến trúc".

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ