• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ông Dương Văn Hiền: "Cần xử phạt nghiêm khắc CLB Hải Phòng để bảo vệ trọng tài, loại bỏ hành vi bạo lực"

Thể thao 20/07/2022 11:29

(Tổ Quốc) - Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đề nghị Ban kỷ luật có những hành động cần thiết để xử phạt CLB Hải Phòng, bảo vệ trọng tài và loại bỏ các hành vi xấu.

"Hôm qua tôi không xem trận đấu trên sân Lạch Tray nhưng đã được báo cáo về sự việc. Không phải tôi bao biện nhưng cuộc chơi thì có đúng có sai. Trọng tài cũng là con người thôi, không thể lúc nào cũng đúng được. Không phải tự nhiên mà FIFA dùng VAR. Dù sao, chúng ta không thể chỉ vì sai lầm mà có hành động đó (nhổ vào mặt trọng tài) được", Ông Dương Văn Hiền chia sẻ sau sự việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị một người được cho là CĐV túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt trên sân Lạch Tray.

Ông Văn Hiền cũng có ý kiến đề xuất phải có hình thức xử phạt mạnh tay với CLB Hải Phòng: "Việc kỷ luật nằm ở Ban kỷ luật.Tất cả sự cố được thu thập từ giám sát, làm tư liệu để đưa ra kỷ luật. Tuy nhiên, với tư cách là trưởng Ban trọng tài, tôi yêu cầu bảo vệ an toàn cho trọng tài trong khi làm nhiệm vụ, cần phải có hình thức xử phạt nghiêm khắc, loại bỏ các hành vi bạo lực trên sân cỏ cả nước.

Tôi nghĩ rằng trọng tài Hà nhận định ở góc độ khác, nếu tay của cầu thủ đang chống đỡ cơ thể mà chạm bóng thì không có lỗi. Trọng tài Hà có lẽ nhận định như vậy. Không cò gì để phải làm quá lên như vậy".

Về sự việc diễn ra tối 19/7, thời điểm kết thúc trận đấu CLB Hải Phòng thắng CLB Bình Định 3-1 trên sân Lạch Tray, một người đàn ông mặc áo đỏ đã tiến đến khu vực cabin của trọng tài và có hành vi nhổ nước bọt vào người trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Hình ảnh được ghi lại, trở thành chủ đề được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội.

GN

NỔI BẬT TRANG CHỦ