• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra vụ TNGT nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế

Pháp luật 11/08/2022 19:45

(Tổ Quốc) - Chiều 11/8, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế.

Kiểm tra tại hiện trường và nghe báo cáo từ UBND huyện A Lưới và Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Khuất Việt Hùng cho biết, đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo, cảnh báo, hướng dẫn, gờ giảm tốc, hộ lan… nên vụ tai nạn có thể liên quan đến kỹ năng và kinh nghiệm điều khiển phương tiện của lái xe ô tô tải.

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra vụ TNGT nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Đoạn dốc quanh co, nơi xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng khiến 4 người chết, 2 người bị thương.

“Nguyên nhân thường nói đến việc không làm chủ tốc độ là không hoàn toàn đúng. Vụ việc này liên quan đến đường dốc dài, quanh co, rà phanh nhiều dẫn đến phanh nóng, mòn không còn hiệu lực nhất, dễ đẫn đến mất an toàn, gây ra TNGT…”, ông Khuất Việt Hùng nói.

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra vụ TNGT nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra tại hiện trường.

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra vụ TNGT nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Cũng theo ông Hùng, một điều đáng tiếc là theo quy định, trên thùng xe tải không được chở người nhưng thời điểm xảy ra tai nạn trên thùng xe lại có 2 người, cùng rất nhiều cây keo. Đến nay vẫn chưa xác định được 2 người này ngồi trên nóc hay bám vào bên sườn xe. Nếu không có sự việc này thì đã hạn chế được thương vong khi xảy ra vụ TNGT.

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra vụ TNGT nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Ông Khuất Việt Hùng đến thắp hương cho các nạn nhân tử vong, đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị nạn.

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra vụ TNGT nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 5.

Sau khi kiểm tra tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đã trực tiếp đến thăm hỏi và chuyển lời thăm hỏi, động viên đến các nạn nhân bị thương và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ TNGT nghiêm trọng này. Đồng thời, hỗ trợ cho mỗi nạn nhân bị tử vong số tiền 5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 10/8 tại Km72+800, quốc lộ 49A, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải mang 75C-032.32 và hai xe máy.

Ô tô tải do anh Huỳnh Văn Cường (SN 1995, trú tại Phú Thành, Phú Vinh, A Lưới) điều khiển chở trong cabin chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh (SN 1993, vợ anh Cường). Trên thùng sau xe chở hai người là Hồ Văn Phương (SN 1986) và Prômisa (SN 1998, cùng trú tại Hồng Thượng, A Lưới) đi trên quốc lộ 49A hướng từ A Lưới đến TP Huế.

Khi đến địa điểm trên đã va vào xe máy 75G1-458.55 do chị Phạm Thị Hoài Thu điều khiển chở chị Ngô Thị Nhàn (cùng ngụ xã Phú Vinh, huyện A Lưới) và mô tô mang 75Z1-3090 do anh Hồ Viên Vờ (xã Quảng Nhâm, A Lưới) điều khiển.

Hậu quả anh Hồ Viên Vờ tử vong tại chỗ, chị Ngô Thị Nhàn chết tại Trung Tâm Y tế huyện A Lưới, hai anh Hồ Văn Phương và Prômisa rơi xuống vực tử vong. Anh Huỳnh Văn Cường và chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh bị thương cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ