• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông Vũ Thế Bình làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2022- 2027

Du lịch 01/04/2022 13:13

(Tổ Quốc) - Chiều 31/3, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Hiệp hội Du lịch Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đoàn Văn Việt, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ nhiệm kỳ IV.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội trong thời gian qua đối với sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội đã đề xuất xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường du lịch; tham mưu các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; dự báo ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với sự phát triển của du lịch Việt Nam...

Cụ thể như việc tham gia, đóng góp ý kiến trong quá trình xây dựng Luật Du lịch năm 2017; tuyên truyền thực hiện Luật Du lịch 2017, các văn bản quy phạm pháp luật khác trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực liên quan; ban hành Chương trình hành động của Hiệp hội thực hiện Nghị quyết 08 về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn...

Ông Vũ Thế Bình làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2022- 2027 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt phát biểu tại Đại hội.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch, đặc biệt là 4 kỳ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội gần đây được tổ chức thành công thu hút nhiều doanh nghiệp và cơ quan quản lý du lịch trong và ngoài nước tham gia...

Thứ trưởng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội cần tiếp tục sát cánh cùng các cơ quan quản lý nhà nước trong các hoạt động quản lý và phát triển du lịch Việt Nam một cách bền vững. Luôn chủ động trong các hoạt động đề xuất và tư vấn về chính sách, hỗ trợ phát triển thị trường, phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu và xu hướng mới như du lịch xanh, du lịch cộng đồng, du lịch sức khỏe cũng như đồng hành trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Đồng thời, tiếp tục thể hiện vai trò là chỗ dựa vững chắc của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân là thành viên của Hiệp hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, các thành viên Hiệp hội; Định hướng, hỗ trợ và liên kết các thành viên trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra các chuỗi giá trị bền vững trong phát triển du lịch, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch quốc gia của Việt Nam.

Ông Vũ Thế Bình làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Vũ Thế Bình - tân Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tiếp tục chủ động phối hợp, hỗ trợ và hướng dẫn các địa phương thành lập các Hiệp hội Du lịch hoặc chi hội của Hiệp hội Du lịch ở địa phương để tăng cường sức mạnh của Hiệp hội cũng như tạo điều kiện huy động thêm nhiều hơn nữa các nguồn lực xã hội cho phát triển du lịch các địa phương, của quốc gia....

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai các chủ trương, chính sách, kế hoạch của Đảng và Nhà nước trong việc phục hồi và phát triển du lịch nước ta thời gian tới, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như Nghị quyết số 08/NQ-TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh bình thường mới. Hiệp hội cũng thống nhất xác định hướng đi, đề ra những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, hạn chế. Đồng thời xây dựng Kế hoạch cụ thể, tận dụng cơ hội để vươn lên đáp ứng yêu cầu đổi mới, góp phần nhanh chóng khôi phục hoạt động của ngành.

Được biết, Đại hội đã bầu ra 87 đại biểu vào Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Việt Nam lần thứ V và bầu ông Vũ Thế Bình là Chủ tịch Hiệp hội, bà Cao Thị Ngọc Lan là Phó chủ tịch thường trực của Hiệp hội./.

Minh Khánh (Ảnh - Tuấn Nam)

NỔI BẬT TRANG CHỦ