• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Pau FC quyết thắng đội nghiệp dư, HLV trưởng cứng rắn: "Nếu muốn ra sân, cầu thủ phải chiến đấu"

Thể thao 29/10/2022 12:08

(Tổ Quốc) - Mặc dù chỉ phải gặp đội bóng nghiệp dư Salinieres Aigues Mortes, đang chơi ở giải hạng 5 nước Pháp, thế nhưng HLV trưởng Pau FC Didier Tholot vẫn khẳng định quyết tâm chiến thắng ở mức cao nhất.

20h tối 29/10 (giờ Việt Nam), Pau FC sẽ đến làm khách trên sân của Salinieres Aigues Mortes ở Cúp Quốc gia Pháp. Đây là trận đấu đầu tiên của Pau FC ở giải đấu này. Đây là giải đấu dành cho tất cả các CLB nằm trong hệ thống thi đấu của LĐBĐ Pháp, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Trước một đội bóng nghiệp dư và bị đánh giá rất thấp như Salinieres Aigues Mortes, HLV Didier Tholot vẫn thể hiện quyết tâm rất lớn và khẳng định sẽ dùng đội hình mạnh nhất có thể.

"Tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu này giống như các trận đấu ở ở Ligue 2. Tôi sẽ dùng đội hình tốt nhất có thể. Mặc dù việc hạn chế chấn thương cũng quan trọng nhưng chúng tôi cần duy trì mạch thắng sẵn có. Tuần này, Pau FC chỉ có một trận đấu nên tôi cũng không lo lắng quá nhiều.

Tôi đã xem Salinieres Aigues Mortes thi đấu. Tôi nghĩ rằng họ cũng là đội bóng có trình độ bình thường thôi, nhưng khi được thi đấu với các đội ở cấp cao hơn, tinh thần của họ chắc chắn sẽ lên cao, chúng tôi cũng phải cố gắng với tinh thần như vậy", HLV Tholot chia sẻ trong phòng họp báo trước trận.

Pau FC quyết thắng đội nghiệp dư, HLV trưởng cứng rắn: "Nếu muốn ra sân, cầu thủ phải chiến đấu" - Ảnh 1.

HLV Tholot cứng rắn với việc lựa chọn nhân sự

Khi được hỏi liệu có trao cơ hội cho các cầu thủ dự bị, ít được thi đấu hay không, ông Tholot cứng rắn: "Tôi không nghĩ mình phải làm như vậy. Đối với tôi, các cầu thủ có cơ hội ra sân như nhau. Nếu muốn thi đấu, họ phải chiến đấu trên sân tập, chỉ có những người tốt nhất mới được lựa chọn. Tôi không muốn họ nghĩ rằng mình được "trao quà" vì đây là đối thủ yếu. Nếu có cơ hội ra sân, họ phải hiểu rằng đó là thành quả sau khi cố gắng tập luyện".

Với những phát biểu nói trên, người hâm mộ cũng không nên quá kỳ vọng vào việc Quang Hải được thi đấu ngay từ đầu ở trận này. Dù vậy, có thể thấy, với sự nghiêm túc của HLV Tholot, mỗi phút xuất hiện trên sân của Quang Hải lại càng trở nên giá trị. Chỉ cần Quang Hải còn được thi đấu, dù ít hay nhiều, đó vẫn là đóng góp về mặt chuyên mặt môn với Pau FC.

Cúp Quốc gia Pháp được tổ chức với thể thức loại trực tiếp. Trong quá khứ, từng có nhiều đội bóng nghiệp dư tạo bất ngờ và tiến sâu, vì thế, sự thận trọng của HLV Tholot cũng là điều dễ hiểu.

Pau FC quyết thắng đội nghiệp dư, HLV trưởng cứng rắn: "Nếu muốn ra sân, cầu thủ phải chiến đấu" - Ảnh 2.

Quang Hải và các đồng đội có tinh thần tốt (Ảnh: Pau FC)

 

GN

NỔI BẬT TRANG CHỦ