• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

PGS.TS. Lâm Nhân được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Giáo dục 25/11/2020 19:28

(Tổ Quốc) - Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh vừa công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi lễ, ThS. Hà Minh Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VHTTDL) đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, việc thành lập Hội đồng trường được thực hiện theo quy định tại Điều 16 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2018.

Hội đồng trường được thành lập với 15 thành viên, trong đó, 11 thành viên đại diện cho khối giảng viên, đại diện cho khối hành chính và đại diện cho cộng đồng xã hội bên ngoài Trường, 4 thành viên còn lại gồm, ThS. Hà Minh Thắng (Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL), PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng), TS. Trần Quốc Hoàn (Chủ tịch Công đoàn Trường), Võ Nguyễn Thanh Tuyền (Ủy viên BCH Đoàn trường).

PGS.TS. Lâm Nhân được Hội đồng trường bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường trường ĐH Văn hóa TP.HCM, nhiệm kỳ 2020-2025.

PGS.TS. Lâm Nhân được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Văn hóa TP.HCM - Ảnh 1.

15 thành viên Hội đồng trường ĐH Văn hóa TP.HCM, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cho biết, việc thành lập Hội đồng trường là nhiệm vụ bắt buộc đối với tất cả các trường đại học trong cả nước.

Để tiến hành bầu Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, Tập thể lãnh đạo Nhà trường đã tiến hành thực hiện các bước theo quy định để có cơ sở giới thiệu những nhân sự tốt nhất cho Hội đồng trường. Nhằm đảm bảo các thành viên của Hội đồng trường được chọn phải là những đại diện đầy đủ của các bên và đáp ứng được các tiêu chí mà nhà trường đề ra.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng cũng khẳng định, những thành viên đã được tín nhiệm bầu chọn vào Hội đồng trường sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của Nhà trường trong tương lai.

Trên cương vị Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng đề nghị, trong thời gian tới Hội đồng trường và tân Chủ tịch Hội đồng trường cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Trường, cần sớm ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế hoạt động, Quy chế tài chính, Quy chế dân chủ cơ sở và các quy định khác để phù hợp với các quy định của pháp luật.

"Hội đồng trường và Ban Giám hiệu Nhà trường cần có chiến lược, phân rõ vai trò, chức năng để công việc thực hiện được thuận lợi. Đồng thời, tập thể các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên Nhà trường ủng hộ để Hội đồng trường thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong thời gian tới", PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, các trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Học viện Múa Việt Nam và trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội cũng đã công bố các quyết định của Bộ VHTTDL công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường.

Phương Anh - Hoàng Hải

NỔI BẬT TRANG CHỦ