• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng

Pháp luật 10/08/2020 17:21

(Tổ Quốc) - Dưới hình thức chơi game đổi thưởng thông qua các ứng dụng, các đối tượng đã tổ chức cho hàng trăm con bạc trong tỉnh Thanh Hóa đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.

Ngày 10/8, Bộ Công an thông tin, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng thông qua các ứng dụng: Giauto.Club, Zindo.Club, Kim.Club... lấy tiền trên mạng Internet.

Theo đó, thông qua việc tìm hiểu trên mạng Internet, các đối tượng trong đường dây đánh bạc đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game, sau đó liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng. Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào.

Phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Qua đấu tranh, Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ 5 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây đánh bạc này gồm: Văn Huy Trường (SN 1999); Nguyễn Đình Tuấn (SN 1992 đều trú ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn); Lê Văn Tùng (SN 1994, trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương); Ngô Sỹ Tuấn (SN 1993, trú tại phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa) và Phạm Văn Hùng (SN 1992, trú tại xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương).

Quá trình khám xét, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ 35 thẻ tín dụng ngân hàng, 1 máy tính xách tay, 5 bộ máy tính để bàn, 34 điện thoại di động, hơn 500 triệu động tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của các đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 7/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã cùng các đối tượng khác trên địa bàn huyện Như Xuân đứng ra tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án này./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ