• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phẫn nộ nhóm người giết khỉ ăn óc sống rồi đăng lên Facebook

Pháp luật 25/11/2018 13:58

(Tổ Quốc) - Hiện cơ quan chức năng đàng vào cuộc truy tìm một nhóm người vừa đập, giết chết một cá thể được cho là khỉ rồi lấy óc ăn sống đăng lên mạng xã hội.

Chiều ngày 25/11, thông tin từ ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh nhóm người giết cá thể khỉ rồi đăng lên mạng xã hội.

Phẫn nộ nhóm người giết khỉ ăn óc sống rồi đăng lên Facebook - Ảnh 1.

Video phát trực tiếp đăng lên mạng xã hội. (ảnh chụp từ clip).

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại cảnh nhóm người tàn nhẫn giết chết một cá thể được cho là khỉ (nhưng nhìn qua clip thì giống một cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm?) để ăn thịt.

Trong cuộc nói chuyện video phát trực tiếp, nhóm người cho biết cá thể được cho là khỉ này vừa bắn được, nhưng chưa chết, nặng khoảng 14kg. Khi bắt được, nhóm người này đã mang về nhà để làm thịt, mổ đầu lấy óc ăn sống.

Phẫn nộ nhóm người giết khỉ ăn óc sống rồi đăng lên Facebook - Ảnh 2.

Hình ảnh nhóm người giết cá thể khỉ rồi đăng lên mạng xã hội. (ảnh chụp từ clip).

Đoạn clip này được cho là quay lại tại một xã của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Sau khi đoạn clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ vì hành động tàn nhẫn của nhóm người.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết đã nhận được đoạn video và hiện đơn vị đang vào cuộc điều tra làm rõ. "Hiện chưa xác định được loại khỉ gì. Sau khi nhận được đoạn video, chúng tôi đã cho anh em tiến hành kiểm tra", ông Hào nói.

Phan Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ