• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phạt 12,5 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook tung tin sai sự thật về dịch bệnh virus Corona

Thời sự 03/02/2020 16:13

(Tổ Quốc) - Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng đối với P.H.G (chủ tài khoản Facebook “Giang Ailen”).

Liên quan đến chủ tài khoản Facebook "Giang Ailen" là P.H.G (SN 1999, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tung tin sai sự thật về dịch bệnh virus Corona gây hoang mang dư luận (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), chiều 3/2, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với P.H.G về hành vi vi phạm điểm a, khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Phạt 12,5 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook tung tin sai sự thật về dịch bệnh virus Corona - Ảnh 1.

P.H.G tại cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 31/1, G. đăng hình ảnh và nội dung liên quan đến kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lên Facebook "Giang Ailen" gây hoang mang dư luận.

Sau khi vào cuộc xác minh, Công an quận Liên Chiểu đã mời G. lên làm việc. Tại cơ quan công an, G. khai nhận là chủ tài khoản Facebook "Giang Aiden". Người này cho biết trước đó bị sốt xuất huyết nên có đến và điều trị tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Sau khi G. bình phục thì trùng với thời điểm bùng phát thông tin dịch bệnh do virus Corona nên người này sử dụng hình ảnh kết quả xét nghiệm, chỉnh sửa lại nội dung "dương tính với virus Corona" đăng tải lên trang mạng xã hội và chia sẻ lên nhiều nhóm có lượng người theo dõi cao nhằm thu hút sự chú ý.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ