• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động chương trình Thúc đẩy văn hóa đọc "Hành trang tri thức"

Văn hoá 21/04/2022 16:33

(Tổ Quốc) - Triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; hướng tới Ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày 21/4/2022, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" năm 2022 và phát động Chương trình thúc đẩy văn hóa đọc "Hành trang tri thức".

Chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" năm 2022 tập trung vào chương trình thúc đẩy văn hóa đọc với chủ đề "Hành trang tri thức" nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc.

Phát động chương trình Thúc đẩy văn hóa đọc "Hành trang tri thức" - Ảnh 1.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu đã tổ chức Ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2025 với các nội dung đồng hành tổ chức các cuộc thi, các chương trình liên quan đến Văn hóa đọc

Cụ thể, chương trình vận động, khuyến khích hội viên, thanh niên, nhất là học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức trẻ xây dựng, duy trì thói quen đọc phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân.

Đồng thời, triển khai các hoạt động truyền thông thúc đẩy đam mê đọc sách trong thanh niên; tổ chức chuỗi tọa đàm, giao lưu, đối thoại với chủ đề về văn hóa đọc. Dự kiến, chuỗi sự kiện trên sẽ được vận hành mẫu tại các tỉnh Thái Nguyên, Bình Định và các thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Minh cho biết, được triển khai từ năm 2021, chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" đã được các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên và thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực như thành lập các câu lạc bộ đọc sách; tổ chức các buổi giao lưu với các diễn giả, tác giả; trao đổi tặng sách hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong các bạn trẻ. Qua đó, giúp nhiều bạn trẻ tìm thấy những kiến thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, những giá trị của cuộc sống, định hướng tương lai để bước vào đời...

Phát động chương trình Thúc đẩy văn hóa đọc "Hành trang tri thức" - Ảnh 2.

Tọa đàm giao lưu "Văn hóa đọc trong giới trẻ Việt Nam", giúp giới trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của sách và tầm quan trọng của văn hóa đọc; giao lưu, trao đổi kiến thức và kỹ năng xây dựng văn hóa đọc

Tại chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu đã tổ chức Ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2025 với các nội dung đồng hành tổ chức các cuộc thi, các chương trình liên quan đến Văn hóa đọc như: Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn, Đọc sách dệt ước mơ, Cuốn sách hay thay đổi cuộc đời...; các sự kiện trao tặng sách, tọa đàm về sách, ứng dụng sách; giới thiệu về phương pháp đọc, kỹ năng đọc hiệu quả...; phối hợp tổ chức các sự kiện, tọa đàm về hướng nghiệp, đào tạo về hướng nghiệp và kết nối việc làm; đồng hành tổ chức các sự kiện, cuộc thi, đào tạo về khởi nghiệp. Đặc biệt là ứng dụng Hệ sinh thái Giáo dục và Nghề nghiệp VitanEdu (VitanEdu - vitanedu.com) do BnD Edu xây dựng và phát triển trong các hoạt động phù hợp của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Chương trình còn diễn ra tọa đàm giao lưu "Văn hóa đọc trong giới trẻ Việt Nam", giúp giới trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của sách và tầm quan trọng của văn hóa đọc; giao lưu, trao đổi kiến thức và kỹ năng xây dựng văn hóa đọc; phương pháp tiếp thu những tri thức từ sách có hiệu quả; tham quan không gian sách.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình trao học bổng cho Liên chi Đoàn, Liên chi Hội và các Câu lạc bộ xuất sắc thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Trường Đào tạo và Quản lý Doanh nghiệp- CBAM sẽ trao 100 suất học bổng khởi nghiệp. Đồng thời ra mắt website: Toiyeutoquoctoi giới thiệu về Chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn"./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ