• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động cuộc thi ảnh "Huế - Vùng đất thân thiện"

Du lịch 25/07/2023 13:20

(Tổ Quốc) - Ngày 25/7, UBND TP Huế cho biết, vừa phát động cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề "Huế - Vùng đất thân thiện".

Theo UBND TP Huế, Huế là vùng đất được tạo hóa ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và chứa đựng trong mình nhiều di sản văn hóa mang ý nghĩa đặc trưng nổi bật, với những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với sự cổ kính của hệ thống đền đài, lăng tẩm và đặc biệt là tính cách, đặc trưng của con người xứ Huế.

Điều đó được cảm nhận qua sự gần gũi, thân thiện, cởi mở và hiếu khách của những con người nơi đây. Nét văn hóa đạo đức, lối sống và cốt cách của con người Huế cũng là đặc trưng làm nên bản sắc riêng có của vùng đất cố đô.

Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề "Huế - Vùng đất thân thiện" được tổ chức nhằm tuyên truyền quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Phát động cuộc thi ảnh "Huế - Vùng đất thân thiện" - Ảnh 1.

Cuộc thi ảnh nhằm quảng bá Huế - Vùng đất thân thiện và mến khách.

Nội dung các tác phẩm dự thi yêu cầu miêu tả nếp sống văn minh, tính cách con người Huế qua các hoạt động hàng ngày trong lao động, giao tiếp, ứng xử với tính cách hòa nhã, thân thiện, cởi mở, mến khách với mọi người, đặc biệt là khách du lịch; Giới thiệu được Huế - vùng đất có một nền văn hóa đa dạng với sự giao thoa của văn hóa gốc bản địa và văn hóa các vùng miền. Thể hiện qua các loại hình văn hóa, tín ngưỡng, nền nếp gia phong, quan hệ dòng tộc, văn hóa ẩm thực.

Ngoài ra, các tác phẩm phải làm nổi bật một trong những nét đặc trưng của Huế là môi trường xanh và không gian trong lành với rất nhiều những thảm xanh, những con đường rợp bóng cây, với dòng sông Hương hiền hòa chảy giữa lòng thành phố,…

Bên cạnh đó, có thể là hình ảnh những trải nghiệm và khám phá thiên nhiên, văn hóa địa phương của du khách; các tour trải nghiệm ẩm thực, trải nghiệm các lễ hội văn hóa của địa phương; trải nghiệm các làng nghề, làng văn hóa… Thể hiện Huế là vùng đất có môi trường an toàn và ổn định. Nơi người dân và du khách luôn cảm thấy an lành, thư thái, thảnh thơi tận hưởng những cung bậc của cuộc sống nhiều màu sắc và luôn biến đổi; Cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích phục vụ cho người dân và du khách…

Ban tổ chức cuộc thi sẽ nhận tác phẩm dự thi đến ngày 15/10/2023; Chấm ảnh trực tuyến từ ngày 20/10 đến 30/10/2023; Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2023.

Giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, Huy tượng và giấy chứng nhận; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng, Huy tượng và giấy chứng nhận; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, Huy tượng và giấy chứng nhận; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng và giấy chứng nhận.

Các ảnh được chọn trưng bày triển lãm được hưởng chế độ nhuận ảnh theo quy định và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Sau cuộc thi, các tác phẩm sẽ được sử dụng để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Huế.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ