• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

09/09/2018 19:28

(Cinet) – Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” dành cho các em thiếu niên nhi đồng vừa chính thức được phát động vào sáng 9/9 tại Hà Nội.

(Cinet) – Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” dành cho các em thiếu niên nhi đồng vừa chính thức được phát động vào sáng 9/9 tại Hà Nội.

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” dành cho tất cả các em thiếu niên, nhi đồng (độ tuổi từ 6 – 15) trong cả nước. (Ảnh: baotienphong.vn)

Cuộc thi do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AMO Việt Nam, Công ty cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông (ADC) phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi; đồng thời tạo điều kiện để các em nêu lên tiếng nói, quan điểm của mình về các vấn đề liên quan.

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” dành cho tất cả các em thiếu niên, nhi đồng (độ tuổi từ 6 – 15) trong cả nước và được chia làm 6 đợt với 6 chủ đề phù hợp với nhận thức, lứa tuổi của thiếu nhi: Lịch sử đất nước, quê hương; Bác Hồ và các danh nhân Việt Nam; phát triển kỹ năng sống, quản lý tài chính; khám phá khoa học, bảo vệ sức khỏe; phát triển tư duy, ngôn ngữ; tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè.

Các em tìm đọc các cuốn sách, câu chuyện có liên quan chủ đề, sau đó kể lại và nêu cảm nghĩ về cuốn sách, câu chuyện thông qua việc viết cảm nhận hoặc quay video clip, đăng vào website chính thức của cuộc thi: www.docsachvituonglai.vn trong khoảng thời gian từ ngày 10/9/2018 - 30/3/2019.

Ban tổ chức sẽ chọn 6 học sinh xuất sắc nhất (3 học sinh Tiểu học, 3 học sinh Trung học cơ sở) trong 2 danh sách 20 bài dự thi có lượt bình chọn của cộng đồng cao nhất mỗi đợt và 5 bài thi do Ban giám khảo bình chọn để tham dự vòng chung kết. Danh sách học sinh lọt vào chung kết sẽ được công bố ngày 10/3/2019. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5/2019./.

AV (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ