• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài phụ nữ

Văn hoá 20/11/2019 15:27

(Tổ Quốc) - Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam phát động Cuộc thi sáng tác nhằm tuyển chọn những tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh được vai trò và những đóng góp của phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về vai trò của phụ nữ Việt Nam và quá trình 90 năm xây dựng, phát triển của Hội LHPN Việt Nam.

Chủ đề tác phẩm: Vai trò, đóng góp của người phụ nữ Việt Nam, và Hội LHPN Việt Nam trong quá trình phát triển của đất nước.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài). Mỗi tác giả gửi tham dự không quá 02 tác phẩm.

Phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài phụ nữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các thể loại tham gia dự thi bao gồm: ca khúc, kịch ngắn hoặc hoạt cảnh truyền thống, thơ, tranh cổ động... Tác phẩm dự thi là những sáng tác mới, chưa được công bố dưới bất cứ hình thức nào, bất kỳ ở đâu, không có tranh chấp về bản quyền và không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc. Mỗi tác giả chỉ được nhận 01 giải thưởng mỗi loại (nếu gửi nhiều sản phẩm).

Tác phẩm dự thi là những sáng tác mới, chưa được công bố dưới bất cứ hình thức nào, bất kỳ ở đâu, không có tranh chấp về bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm được giải mà vi phạm các quy định trên, Ban tổ chức, Hội đồng xét thưởng sẽ xem xét và thu hồi giải thưởng.

Tác phẩm dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ban tổ chức cuộc thi (Hội LHPN Việt Nam) có quyền lưu giữ các tác phẩm dự thi và đĩa CD/USD thu âm, không trả lại cho tác giả; được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ cho công tác tuyên tuyền.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi thể loại sẽ có một bộ giải thưởng gồm: 01 Đặc biệt; 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 01/11/2019 đến hết ngày 30/5/2020 (tính theo dấu bưu điện). Bài dự thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp tới Ban Tuyên giáo, Trung ương Hội LHPN Việt Nam (địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội).

Vòng sơ khảo dự kiến vào tháng 6/2020 và vòng chung khảo dự kiến tháng 8/2020. Lễ trao giải sẽ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2020)./.

Hà Anh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ