• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động cuộc thi thiết kế "Designed by Vietnam 2022"

Thời sự 25/06/2022 13:41

(Tổ Quốc) - Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và VietNam Design Group tổ chức Lễ phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2022 với chủ đề "Những Kỳ vọng Mới", khởi động cho Tuần lễ thiết kế Việt Nam 2022.

Ngày 25/6 tại Tổ hợp sáng tạo Complex 01 (Hà Nội), Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và VietNam Design Group đã chính thức phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2022 trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week 2022 (lần thứ ba), với sự phối hợp của nhiều đối tác chuyên môn.

Tiếp nối cuộc thi Designed by VietNam chủ đề "Tái sinh" và "Đánh thức Truyền thống" ở các năm trước, năm nay cuộc thi có chủ đề "Những Kỳ vọng Mới" (Beyond Expectations) ở 5 lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông (Communication design), Thiết kế Đồ nội thất (Living design), Thiết kế Vật dụng trang trí (Decor & Object design), Thiết kế Trang phục (Clothing design), Thiết kế công cộng (Public design) và nhánh đề bài "HaNoi Design City – Hà Nội đẹp từng centimet".

Phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2022 - Ảnh 1.

Theo Ban Tổ chức, "Những Kỳ vọng Mới" đưa tinh thần sáng tạo, tính đột phá và chủ nghĩa cá nhân trong thiết kế đặt lên hàng đầu; mong muốn tạo ra một thế giới mới cho những con người mới.

"Chúng tôi hưởng đến tối ưu hóa sự cân bằng trong tư duy sáng tạo; kết hợp các thành phần chất liệu, các giá trị cũ, mới, các thủ pháp sáng tác hiện đại và truyền thống - thành thục và đột phá, đồng thời giảm thiểu tác hại tiêu cực đến nguồn lực và môi trường.

Với mục đích mở rộng vùng biên sáng tạo, hòa nhập những kiến tạo công nghệ mới với tư duy thiết kế để làm nên các sản phẩm thực sự có chiều sâu cũng như độ nhạy bén với thị trường, với tâm thức xã hội, cuộc thi Designed by VietNam lần thứ ba mong đợi sẽ có những bài dự thi đột phá và gây ấn tượng với công chúng, nối tiếp thành công của hai mùa vừa qua", đại diện Ban Tổ chức cho biết.

Cuộc thi Designed by VietNam 2022 dành cho tất cả mọi đối tượng trong nước và quốc tế bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/8/2022 qua email: designedbyvietnam@gmail.com.

Hội đồng giám khảo kiêm người hướng dẫn sẽ chọn khoảng 30 mẫu thiết kế để hoàn thiện cho vòng chung kết diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week được tổ chức tại Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh từ ngày 5/11 đến ngày 11/11, quy tụ những nhà thiết kế tài năng, các nhà sản xuất, các làng nghề thủ công mỹ nghệ, và các doanh nhân sáng tạo thuộc các lĩnh vực liên quan.

Thông tin về Thể lệ cuộc thi có tại website: vietnamdesignweek.com

Cũng trong sáng 25/6, đã diễn ra Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và Vietnam Design Group. Buổi lễ nhằm hiện thực hóa mục tiêu phối hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động về văn hóa, sáng tạo, cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp văn hóa, đặc biệt là ngành thiết kế, qua đó góp phần vào việc thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Xuân Trường

NỔI BẬT TRANG CHỦ