• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động cuộc thi Tìm hiểu về chủ đề 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Thực hiện: Nam Nguyễn | 27/04/2024

(Tổ Quốc) - Cuộc thi là nội dung quan trọng trong chuỗi các hoạt động của các cấp, các ngành toàn thành phố triển khai hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô với đối tượng tham gia thi gồm cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô và nhân dân trong cả nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Chiều 26/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức phát động cuộc thi Tìm hiểu về chủ đề 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Theo Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cuộc thi Tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô được phát động với 02 vòng thi: Sơ khảo và Chung khảo.

Phát động cuộc thi Tìm hiểu về chủ đề 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 1.

Đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi

Tại vòng sơ khảo, thí sinh tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 12 tuần thi trên nền tảng thi trực tuyến www.tuyengiaothudo.com.vn. 12 tuần của cuộc thi diễn ra tương ứng với 03 giai đoạn thi - gắn với 03 chủ đề cùng các câu hỏi liên quan tới các giai đoạn lịch sử khác nhau như: giai đoạn lịch sử từ khi thành lập Đảng bộ thành phố đến ngày Giải phóng Thủ đô (chủ đề “Tiến về Hà Nội”), giai đoạn từ sau giải phóng Thủ đô đến nay (chủ đề “Hà Nội - Thủ đô ta đó”) và các câu hỏi gắn với việc thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị và các chỉ thị, nghị quyết khác có liên quan (chủ đề “Thênh thang đường mới”). Vòng chung khảo dự kiến tổ chức trong tháng 8/2024 dưới hình thức thi “sân khấu hoá”. Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổng kết và trao các hạng mục giải của cuộc thi tại vòng chung khảo.

Từ ngày 01/5/2024, giai đoạn 01 vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu trên website trực tuyến. Cuộc thi có nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn như giải thưởng tuần, giải tháng; giải đặc biệt dành cho đơn vị có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất hằng tháng; giải đội tuyển tại vòng chung khảo, giải thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc nhất,…

Phát động cuộc thi Tìm hiểu về chủ đề 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 2.

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh triển khai Kế hoạch cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh, cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhằm tuyên truyền truyền thống ngàn năm Thăng Long – Hà Nội, những thành tựu của Thủ đô đạt được qua 70 năm xây dựng và phát triển và kết quả sau gần 40 năm thực hiện sự nghiệp đổi mới trên các lĩnh vực góp phần giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng bộ Hà Nội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

"Đây là nội dung thiết thực, ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động của các cấp, các ngành toàn thành phố triển khai hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Tôi tin tưởng cuộc thi sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô; tạo sự đồng thuận, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố, Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ, phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội bày tỏ.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Vòng sơ khảo

- 03 thí sinh có điểm thi cao nhất hằng tuần được nhận giải thưởng tuần (Giấy khen của Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng, quà tặng), gồm có: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba.

- 04 thí sinh đạt giải Nhất 04 tuần hằng tháng được nhận giải thưởng tháng (Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành uỷ và tiền thưởng, quà tặng), gồm có: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

- Giải đặc biệt dành cho đơn vị có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất hằng tháng (Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành uỷ và tiền thưởng, quà tặng).

2. Vòng chung khảo

- Giải đội tuyển: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; mỗi giải gồm: Bằng khen kèm tiền thưởng, quà tặng của Ban Tổ chức Cuộc thi.

- Giải thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc nhất: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba (Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành uỷ và tiền thưởng, quà tặng).

NỔI BẬT TRANG CHỦ