• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023

Văn hoá 07/09/2023 15:56

(Tổ Quốc) - Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023 với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn" do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam phát động.

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông là một trong những kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, được tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 1997. Qua 13 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc.

Theo đại diện ban tổ chức, Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023 nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông. Điều này thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan đầu ngành trong công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023 - Ảnh 1.

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông là một trong những kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023 được tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi đến người dân, người tham gia giao thông về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là người điều khiển phương tiện tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Đồng thời, Liên hoan phim cũng hướng tới mục tiêu đề cao vai trò và ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông; mong muốn thu hút được đông đảo các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước tham gia.

Với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", ban tổ chức khuyến khích các tác giả tập trung khai thác các nội dung như: Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2023 - Ảnh 2.

Lễ trao giải liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021

Ngoài ra, các tác giả cũng có thể khai thác nội dung về thực trạng quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc quản lý đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện;…

Đối tượng dự thi Liên hoan phim gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là người Việt Nam, sinh sống và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp). Tác phẩm dự thi gồm 2 thể loại: Phóng sự và clip/phim ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là "Ống kính giao thông".

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi thể loại phim sẽ trao 1 giải nhất; 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tùy theo số lượng phim của mỗi thể loại dự thi, ban tổ chức sẽ điều chỉnh số lượng giải. Các phim đạt giải nhất, nhì, ba của hai thể loại sẽ được đăng tải lên fanpage của ban tổ chức và được khán giả bình chọn 5 phim được yêu thích nhất.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 5/11. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 1/2024./.

Thương Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ