• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước

Thể thao 28/05/2023 18:06

(Tổ Quốc) - Ngày 28/5, tin từ Sở Văn hoá và Thể thao (VH&TT) tỉnh Quảng Bình cho biết, nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ bị đuối nước, việc phổ cập bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp quan trọng, là trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Sở đã phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở VH&TT tỉnh Quảng Bình tặng áo phao cho học sinh

Trong những năm qua, tại địa bàn tỉnh Quảng Bình đã liên tục xảy ra nhiều vụ đuối nước ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi trẻ em. Với việc phát động phong trào tập luyện môn bơi này, Sở VH&TT Quảng Bình mong muốn các ban, ngành, địa phương cần chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống tai nạn đuối nước, phát động và đẩy mạnh phong trào học bơi trong độ tuổi học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, nâng cao sức khỏe cho trẻ, nhất là mỗi dịp nghỉ hè.

Để giảm thiểu tình trạng trẻ bị đuối nước, việc phổ cập bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp quan trọng, là trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Để phong trào có tính lan tỏa, cần vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm đầu tư xây dựng công trình bể bơi, hồ bơi, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được học, tập luyện môn bơi, nhất là ở các địa bàn gần biển, sông, suối, địa bàn thấp trũng dễ bị ngập lụt… Mặt khác, các ngành chức năng cần tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định chuyên môn về bảo đảm vệ sinh, an toàn đối với những cơ sở tổ chức hoạt động dạy bơi trên địa bàn tỉnh.

Phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước - Ảnh 3.

Hướng dẫn trẻ em những kỹ năng cơ bản về mang áo phao

Đại diện Dự án Swim For Life Việt Nam (Tổ chức nhân đạo Golden West) đã tuyên truyền, phổ biến cho các HS về về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về bơi lội; phổ biến các phương pháp cứu đuối nhằm giúp các em phòng tránh những tai nạn rủi ro và ứng phó kịp thời khi gặp tình huống nguy hiểm trong môi trường nước.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước là hoạt động được tỉnh tổ chức hàng năm nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, ngành, đoàn thể và xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

Đây cũng là dịp các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng cần thiết giúp các em phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ đuối nước. Qua đó, động viên, khích lệ giới trẻ tham gia tập luyện môn bơi, góp phần nâng cao thể lực, cải thiện sức khỏe, tầm vóc.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ