• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát hiện 15 tấn tương ớt bốc mùi, không nguồn gốc xuất xứ chờ tiêu thụ

Thời sự 08/07/2021 18:08

(Tổ Quốc) - Cảnh sát bất ngờ kiểm tra kho hàng thì phát hiện khoảng 15 tấn tương ớt bốc mùi, được chứa trong các bao tải không nguồn gốc xuất xứ…chờ chiết ra thành phẩm đưa đi tiêu thụ tại một số chợ và quán ăn trên địa bàn Đà Nẵng.

Chiều nay (8/7), Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho biết đã tiến hành tạm giữ khoảng 15 tấn tương ớt không có nhãn hiệu, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…trong một kho hàng, để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Phát hiện 15 tấn tương ớt bốc mùi, không nguồn gốc xuất xứ chờ tiêu thụ - Ảnh 1.

Cảnh sát phát hiện khoảng 15 tấn tương ớt "bẩn" bên trong kho hàng, chờ đi tiêu thụ ở các chợ và quán ăn trên địa bàn Đà Nẵng.

Phát hiện 15 tấn tương ớt bốc mùi, không nguồn gốc xuất xứ chờ tiêu thụ - Ảnh 2.

Thông tin ban đầu, qua một thời gian dài tập trung công tác trinh sát, nắm tình hình và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với thông tin phản ánh của quần chúng nhân dân khu vực Tổ 37 phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu. Vào khoảng 19 giờ ngày 7/7, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an phường Hoà Minh tiến hành kiểm tra kho hàng tại địa chỉ 189 Nguyễn Chích, phường Hoà Minh do ông Lê Nhật Trung (SN 1965) và bà Lê Thị Lý (SN 1968, cùng trú tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu) làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng nói trên đang tập kết hàng trăm bao tải, bên trong chứa tương ớt, khoảng 15 tấn.

Đặc biệt, số tương ớt này không có nhãn hiệu, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bốc mùi nồng nặc.

Phát hiện 15 tấn tương ớt bốc mùi, không nguồn gốc xuất xứ chờ tiêu thụ - Ảnh 3.

Số tương ớt này được chứa trong kho bẩn thỉu, bốc mùi nồng nặc, người dân sống xung quanh kho hàng này cũng phản ánh ô nhiễm môi trường xuất phát từ đây.

Phát hiện 15 tấn tương ớt bốc mùi, không nguồn gốc xuất xứ chờ tiêu thụ - Ảnh 4.

Làm việc với lực lượng chức năng, vợ chồng ông Trung cho biết số hàng hoá này được họ mua của một số cá nhân tại Quảng Ngãi (không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, vệ sinh thực phẩm...). Sau đó họ cất giữ tại kho hàng nói trên để vận chuyển dần về cơ sở sang chiết ra thành phẩm tại địa chỉ 114 Huỳnh Lý (quận Hải Châu).

Sau khi có thành phẩm, số tương ớt này được đưa đi tiêu thụ tại chợ Cồn, chợ Hàn và một số chợ, quán ăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ