(Tổ Quốc)- Khoảng 80% lượng thịt trên thị trường TP Vinh được cung cấp bởi lò giết mổ tập trung này.
(Tổ Quốc)- Khoảng 80% lượng thịt trên thị trường TP Vinh được cung cấp bởi lò giết mổ tập trung này.
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP Vinh (Nghệ An) vừa kiểm tra đột xuất một lò giết mổ gia súc tập trung. Đây là lò giết mổ tập trung lớn nhất trên địa bàn TP Vinh và tỉnh Nghệ An. Đoàn đã thực hiện test nhanh 3 mẫu thì kết quả cả 3 mẫu test đều cho kết quả dương tính với các chất tạo nạc như Salnutamol, Clenbuterol.
Lò giết mổ gia súc tập trung này do ông Phạm Văn Hạnh làm chủ ở địa chỉ xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh. Khoảng 150 – 200 con lợn được giết mổ mỗi đêm. Khoảng 80% lượng thịt trên thị trường TP Vinh được cung cấp bởi lò giết mổ tập trung này, số còn lại cung cấp cho các vùng phụ cận.
Theo lời khai của chủ lò mổ, 30 con lợn sử dụng để giết mổ được nhập từ một trang trại ở điạ bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Trước khi đoàn kiểm tra thì 20/30 con lợn đã được giết mổ và cung cấp thịt đến người tiêu dùng.
Ngay sau đó đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu tạm dừng hoạt động giết mổ và lấy mẫu thịt gửi đến các cơ quan chức năng chuyên môn kiểm nghiệm.
Quang Tuấn (tổng hợp)