• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát hiện tàu lạ trôi dạt vào vùng biển Thừa Thiên Huế

Thời sự 10/10/2020 20:23

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang cố gắng tiếp cận để nắm thông tin về một tàu lạ chưa rõ nguồn gốc trôi dạt vào vùng biển của địa phương.

Chiều 10/10, Đồn Biên phòng Lăng Cô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin, đơn vị vẫn đang cố gắng tiếp cận để nắm thông tin về một tàu lạ chưa rõ nguồn gốc trôi dạt vào khu vực đơn vị quản lý.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 10/10, qua tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện một tàu hàng mang nhãn hiệu JAKARTA treo cờ Đài Loan (Trung Quốc) bị sóng biển đánh dạt vào khu vực bãi Cả (gần bãi Chuối), thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát hiện tàu lạ trôi dạt vào vùng biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Tàu hàng chưa rõ nguồn gốc được phát hiện trên vùng biển Thừa Thiên Huế.

Theo ghi nhận ban đầu, con tàu này có chiều dài khoảng 70m, cao 25m, ngang 30m. Sau khi báo cáo và nhận ý kiến chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị đã cử một tổ công tác nhanh chóng tiếp cận hiện trường để tiến hành các biện pháp cứu hộ, cứu nạn theo quy định.

Do khu vực vùng biển, ghềnh đá ở Bãi Chuối hiện đang có sóng to, mưa lớn nên công việc tiếp cận và tìm cách lên tàu gặp nhiều khó khăn. Quá trình tiếp cận tàu, Tổ công tác đã dùng loa cầm tay kêu gọi các thuyền viên trên tàu từ 6h30 đến 11h cùng ngày, nhưng không có ai trả lời.

Hiện nay, đơn vị đã cử một tổ công tác ở lại khu vực trên để bảo vệ hiện trường và yêu cầu nhân dân không đến gần khu vực này để đảm bảo an toàn. Đồng thời thông báo cho các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh có phương án xử lý./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ