• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát triển du lịch thủ đô qua Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022

Du lịch 13/09/2022 14:23

(Tổ Quốc) - Ngày 12-9 tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã có buổi làm việc với Chủ tịch World Travel Awards Graham Cooke bàn về nhiều kế hoạch cho phát triển du lịch Thủ đô trong thời gian tới sau khi Hà Nội được nhận giải “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022", trong đó có việc tổ chức Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 vào tháng 10 tới đây.

Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 là sự kiện được Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức tại sân golf Đồng Mô, Legend Hill, Minh Trí, Sky Lake, Long Biên... Hoạt động này sẽ thu hút người chơi golf là người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam và các golfer Việt Nam.

Đồng hành với tuần lễ sẽ là các sự kiện, hoạt động được diễn ra như: Triển lãm trang thiết bị của ngành công nghiệp và trình diễn thời trang golf; chương trình tham quan du lịch Hà Nội cho gia đình, bạn bè các golfer và các cổ động viên.

Phát triển du lịch thủ đô qua Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022  - Ảnh 1.

Sở Du lịch Hà Nội tại buổi làm việc với Chủ tịch World Travel Awards Graham Cooke (Giải thưởng Du lịch thế giới - WTA)

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang nêu rõ, thành phố Hà Nội với những lợi thế riêng có đã đáp ứng các tiêu chí để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022. Ngoài khuôn khổ của một giải đấu, sự kiện còn mang ý nghĩa cao hơn là quảng bá dịch vụ du lịch, giải trí hạng sang của Thủ đô đến thị trường khách quốc tế, đặc biệt là đối tượng du khách có mức chi tiêu cao.

Phát triển du lịch thủ đô qua Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022  - Ảnh 2.

Sân golf Long Biên


Phát triển du lịch thủ đô qua Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022  - Ảnh 3.

Sky Lake được biết đến là sân golf 36 lỗ tốt nhất gần thành phố Hà Nội


Phát triển du lịch thủ đô qua Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022  - Ảnh 4.

Sân golf Vân Trì được chứng nhận là có thiết kế đẹp nhất Việt Nam

Chủ tịch WTA Graham Cooke cũng chia sẻ, để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022, hệ thống cơ sở hạ tầng thành phố Hà Nội phải đạt các tiêu chí như điểm đến giàu tiềm năng phát triển du lịch golf quốc tế; có hệ thống sân golf tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển thuận tiện bằng cách đi bộ. Ngoài ra, sân golf đăng cai cần phải gần với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Sở Du lịch Hà Nội đề nghị, thời gian tới, WTA tiếp tục hỗ trợ Hà Nội quảng bá rộng rãi giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022” để tạo nhận diện thương hiệu du lịch Hà Nội, góp phần thu hút khách du lịch quốc tế.

Ngọc Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ