• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Thời sự 27/10/2019 08:24

(Tổ Quốc) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng và Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam (28/10/1929 - 28/10/2019).

Ngày 26/10, tại Công ty Cao su Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng và Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam (28/10/1929 - 28/10/2019).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ - Ảnh VGP

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ công chức viên chức, người lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam qua các thời kỳ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đặc biệt nhấn mạnh đến ý nghĩa của cây cao su đối với người nông dân trong công tác xóa đỏi giảm nghèo cũng như những thành tựu mà ngành cao su đạt được trong những năm qua.

Năm 2018, ngành cao su Việt Nam xuất khẩu 1,56 triệu tấn cao su các loại, xếp thứ 3 thế giới. Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng cao su thiên nhiên đạt 2,1 tỷ USD. Tính cả các mặt hàng liên quan, giá trị xuất khẩu lên đến hơn 6,6 tỷ USD.

Không chỉ phát triển trong nước, ngành cao su Việt Nam còn đầu tư phát triển cao su ở Lào và Campuchia. Đến nay, chương trình bước đầu khẳng định được hiệu quả kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 3 nước Đông Dương.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, Phó Thủ tướng yêu cầu ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam xây dựng chiến lược phát triển của Tập đoàn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu khẳng định là một tập đoàn kinh tế công - nông nghiệp có quy mô lớn của Việt Nam và khu vực trên quan điểm phát triển bền vững, gắn liền với 3 trụ cột: Phát triển kinh tế - Bảo vệ môi trường - Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội - Ảnh 2.

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam - Công ty cổ phần vinh dự nhận huân chương lao động hàng nhất - Ảnh VGP.

Tập đoàn cần kết hợp hài hòa phát triển kinh tế với làm tốt các chính sách an sinh xã hội và nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng an ninh. Kiên quyết phòng ngừa ngăn chặn, xử lý nghiêm minh các hành vi tiêu cực tham nhũng lợi ích nhóm. Địa bàn hoạt động rộng lớn, Tập đoàn cần chú trọng công tác tham mưu với các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị để giải quyết tốt các khiếu nại, tố cáo của người dân không để phát sinh điểm nóng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn Cao su Việt Nam và Công đoàn Cao su Việt Nam; tặng thưởng 1 Huân chương Lao động hạng Nhất, 5 Huân chương Lao động hạng Nhì, 9 Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân. Bốn tập thể thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vinh dự được tặng thưởng Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ