• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát triển văn hóa đọc cho học sinh vùng núi qua chương trình "Đường sách biên cương"

Văn hoá 14/04/2023 19:56

(Tổ Quốc) - Đồn Biên phòng Thanh (BĐBP Quảng Trị) cho biết, trong hai ngày 13 và 14/4/2023, đơn vị đã phối hợp với Trường TH&THCS A Xing (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 với tên gọi "Đường sách biên cương".

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023 "Đường sách biên cương" được tổ chức tại Trường TH&THCS A Xing với các hoạt động thiết thực như: Xây dựng 5 trại sách; Giới thiệu sách, báo; Tổ chức tuyên truyền kiến thức về pháp luật biên giới quốc gia, đường biên, mốc quốc giới; Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam; Giới thiệu các đầu sách pháp luật mới,… qua đó thu hút đông đảo cán bộ, học sinh và nhân dân trên địa bàn biên giới tham gia, góp phần nâng cao dân trí và phát triển văn hóa đọc.

Phát triển văn hóa đọc cho học sinh vùng núi qua chương trình "Đường sách biên cương" - Ảnh 1.

Các em học sinh tham gia các hoạt động tại chương trình "Đường sách biên cương"

Phát triển văn hóa đọc cho học sinh vùng núi qua chương trình "Đường sách biên cương" - Ảnh 2.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Thanh đã trao tặng Trường TH&THCS A Xing 210 đầu sách hay viết về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đầu sách pháp luật, lịch sử BĐBP Việt Nam, BĐBP tỉnh Quảng Trị, quê hương Quảng Trị anh hùng và những cuốn sách hay về thời kỳ chiến tranh và hoạt động cách mạng... góp phần làm phong phú thêm số lượng đầu sách cho thầy và trò, phục vụ tốt hơn việc học tập và giảng dạy của thầy và trò miền núi.

Theo Trung tá Ngô Trường Khôi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh, việc hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam được đơn vị thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Cán bộ chiến sĩ, các cháu học sinh và nhân dân trên khu vực biên giới trong lĩnh hội tri thức và phát triển văn hóa đọc, xây dựng nhận thức toàn diện, đúng đắn, rèn luyện nhân cách, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ