• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến mang đến cơ hội cho hàng trăm lao động

Thời sự 23/06/2020 18:24

(Tổ Quốc) - Thông qua hình thức trực tuyến đã có 731 lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các điểm cầu giao dịch, 288 lao động trúng tuyển, 332 người được hẹn phỏng vấn lần 2.

Ngày 18/6/2020, trên địa bàn 11 tỉnh, thành phố gồm: Hải Dương, Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hưng Yên, Thanh Hóa, Lào Cai, Bình Dương đã diễn ra phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối cung cầu lao động giữa các địa phương.

Phiên giao dịch được thực hiện trên cơ sở sự chỉ đạo chuyên môn của Cục Việc làm – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và 11 Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh/thành phố. Thông qua phiên giao dịch, các địa phương mở rộng được địa bàn tuyển dụng, cung ứng lao động, tư vấn, tuyển sinh,.... đáp ứng nhu cầu của người lao động và doanh nghiệp dần hướng tới cân bằng thị trường giữa các khu vực, vùng miền.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến mang đến cơ hội cho hàng trăm lao động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Bình Dương)

Tại Phiên giao dịch đã thu hút 2.790 lao động và 250 cơ quan, doanh nghiệp tham dự với nhu cầu tuyển dụng 29.169 vị trí việc làm trống. Nhu cầu tuyển dụng trình độ Đại học, Cao đẳng tập trung vào các nhóm ngành, nghề như: quản lý điều hành, kỹ thuật, cơ khí, phiên dịch viên, công nghệ thông tin,... đối với trình độ trung cấp chủ yếu tập trung tuyển dụng ngành, nghề như: công xưởng, kỹ thuật viên, cơ điện tử, phiên dịch,... ngoài ra, chiếm phần lớn là nhu cầu lao động phổ thông. Sau  đại dịch Covid – 19, các doanh nghiệp thiếu hụt nhiều lao động phổ thông, tập trung tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Bình Dương,...

Kết quả tại phiên giao dịch, thông qua hình thức trực tuyến đã có 731 lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các điểm cầu giao dịch, trong đó: 288 lao động trúng tuyển; 332 người được hẹn phỏng vấn lần 2.

Thông qua phiên giao dịch, nhiều lao động đã được tư vấn các thông tin về việc làm qua đó giúp người lao động hiểu rõ những thế mạnh, khả năng của bản thân trước yêu cầu của thị trường lao động để có kế hoạch đào tạo phù hợp trong thời gian tới. 

Đặc biệt, những người tìm đến phiên giao dịch không chỉ là học sinh, sinh viên mới ra trường mà còn có rất nhiều lao động sau một thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp mong muốn được quay trở lại làm việc.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến cũng như các phiên giao dịch việc làm trực tiếp do hệ thống các Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc ngành Lao động – Thương binh và Xã hội được tổ chức thường xuyên, giúp kết nối cung - cầu lao động trên các địa bàn các địa phương, liên thông giữa các vùng, miền tạo điều kiện cân bằng, ổn định thị trường lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Qua đó, giúp thị trường lao động cả nước từng bước đồng bộ, hiện đại, đóng góp vào sự phát triển kinh tế tại các địa phương và trên cả nước.


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ