• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly, chụp ảnh cùng vợ là bệnh nhân Covid-19

Thời sự 20/08/2020 11:39

(Tổ Quốc) - Dù là F1 đang trong diện cách ly, nhưng tại khu cách ly, một Phó Chủ tịch phường ở TP Đông Hà vẫn tổ chức sinh nhật cho mình rồi rủ vợ là bệnh nhân Covid-19 sang chụp ảnh khiến dư luận bức xúc.

Sáng 20/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã gửi báo cáo việc chấp hành quy định về giãn cách khu cách ly y tế cho UBND TP Đông Hà và Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xem xét, có hướng xử lý.

Theo đó, báo cáo liên quan đến ông H.V.C - Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà. Ông C. là người tiếp xúc gần với 3 trường hợp bệnh nhân Covid-19 xác định tại Công ty Bảo Châu (đường Lê Duẩn, TP Đông Hà) nên được đưa vào khu cách ly của Trung tâm Y tế TP Đông Hà từ ngày 6/8.

Trong quá trình cách ly tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà, ông C. và gia đình luôn được các nhân viên y tế thăm khám, dặn dò và nhắc nhở các quy định về phòng, tránh dịch bệnh trong khu cách ly. Thế nhưng, lúc 19h30 ngày 15/8, có người quen biết sinh nhật ông C. nên mua bánh kem gửi vào khu cách ly.

Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly, chụp ảnh cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh về bữa sinh nhật của ông C. trên mạng xã hội.

20h5 cùng ngày, ông C. gọi vợ là bệnh nhân Covid-19 số 904 (đang bị cách ly đặc biệt tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà) qua phòng mình để tham gia bữa sinh nhật. Sau đó bệnh nhân 904 qua chụp ảnh, ghi hình để kỷ niệm rồi lấy ít trái cây về phòng ăn một mình.

Theo lời ông C. nói lại thì khi qua phòng cách ly, bệnh nhân 904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình mới tới gần với gia đình. Con gái ông này sau đó đã lấy máy điện thoại của ông đăng các hình ảnh sinh nhật lên Facebook.

Sau khi biết được sự việc, bác sỹ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông C. và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định, đồng thời gỡ bài trên mạng xã hội.

Theo Trung tâm Y tế TP Đông Hà, tối 16/8, ông C. tiếp tục bị nhân viên y tế nhắc nhở vì mang đồ ăn qua cho bệnh nhân 904.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo TP Đông Hà cho biết, quan điểm của chính quyền địa phương này là nếu ông C. có vi phạm thì phải xử lý nghiêm theo quy định.

Hiện nay UBND TP Đông Hà chưa thể kết luận mức độ vi phạm của ông C. nhưng rõ ràng hành vi của ông C. là phản cảm, tác động tiêu cực, gây dư luận không tốt. Sau khi ông C. hoàn thành thời gian cách ly, chính quyền địa phương sẽ xem xét xử lý theo mức độ vi phạm.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ