• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa vào viện thăm các bệnh nhi nghi bị ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe 24/12/2019 08:43

(Tổ Quốc) - Trưa 23/12, hàng chục trẻ mầm non ở Thanh Hóa đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng buồn nôn, nghi là bị ngộ độc thực phẩm. Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có trẻ nhỏ đang nằm cấp cứu và yêu cầu y bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp tục huy động nguồn lực bảo đảm những điều kiện tốt nhất để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Ông Phạm Đăng Quyền cũng yêu cầu ngành y tế chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn Trường Mầm non Vườn Mặt Trời và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi, thông tin trên báo Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch vào bệnh viện thăm các bệnh nhi Thanh Hóa nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Hàng chục trẻ đang học tại trường Mầm non Vườn Mặt Trời phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm (ảnh: Kênh 14)

Trước đó, trưa 23/12, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Khoa Cấp cứu vừa tiếp nhận hàng chục trẻ đang học tại trường Mầm non Vườn Mặt Trời nhập viện trong tình trạng buồn nôn, mệt mỏi, nghi là do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin phản ánh từ các phụ huynh có con cấp cứu tại Bệnh viện thì trong bữa ăn của học sinh nhà trường có món bánh cuốn, đây có thể là nguyên nhân khiến các bé bị ngộ độc thực phẩm phải đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân hàng loạt trẻ phải nhập viện cấp cứu hiện vẫn đang tiếp tục được làm rõ./.

P.Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ