• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương làm rõ vụ cháy khu nhà trọ trên đường Đê La Thành

Thời sự 22/09/2018 22:19

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến mới của vụ cháy khu nhà trọ trên đường Đê La Thành, ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng Giám đốc các Sở Y tế, LĐ-TB&XH đã làm việc với lãnh đạo quận Ba Đình, Công an quận và BV Nhi TƯ.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu vực hiện trường: Nguồn Vietnamnet

Tại buổi làm việc này, Trưởng công an quận Ba Đình cho biết,  ngày 21/9, trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà trên đường Đê La Thành (gần BV Nhi TƯ), cơ quan công an phát hiện 2 thi thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khói.

Cùng thời điểm đó, tại BV Nhi TƯ cho biết, có 1 bệnh nhi 3 ngày liền BV không liên lạc được với gia đình. Bệnh viện đã cùng công an quận liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ.

Tuy nhiên, gia đình cho biết cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu bé. Được biết,  cháu nhập viện từ 14/9, vì bị bệnh phổi khá nặng do đẻ non.  Từ ngày 17/9, bệnh viện không liên lạc được với bố mẹ cháu. Đại diện BV Nhi cho biết, các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nặng, việc chăm sóc hàng ngày sẽ do các y tá thực hiện. Do đó, người nhà thường thuê trọ gần bệnh viện để hỗ trợ khi có yêu cầu.

Từ những vật dụng cá nhân còn lại ở hiện trường vụ cháy, ban đầu, tạm thời xác định có thể 2 nạn nhân tử vong là bố mẹ của bệnh nhi này.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đã lấy mẫu và trưng cầu giám định ADN. Kết quả cuối cùng sẽ có nhanh nhất vào chiều 24/9.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý giao Công an TP tiếp tục điều tra khẩn trương, làm rõ nguyên nhân, giám định ADN xác định rõ danh tính 2 nạn nhân, đồng thời đề nghị các y bác sĩ BV Nhi TƯ chăm sóc tốt nhất cháu bé.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở LĐTB&XH cùng UBND quận Ba Đình ngay sau khi có kết quả giám định ADN xác định rõ danh tính nạn nhân, sẽ triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển. Thành phố và quận hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi nạn nhân và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng.

 

 

Hà Bắc (T/h)

Hà Bắc

NỔI BẬT TRANG CHỦ