• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó giám đốc Công an TP.HCM: Tuấn "Khỉ" bắn 3 phát súng, chống trả quyết liệt khi bị lực lượng trinh sát bao vây

Pháp luật 14/02/2020 15:48

(Tổ Quốc) - Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM đã thông tin ban đầu về vụ tiêu diệt Tuấn "Khỉ", nghi can đã xả súng làm chết 5 người rồi ẩn nấp trong căn nhà hoang tại Củ Chi.

Chiều 14/2, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc cung cấp thông tin ban đầu về vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại Củ Chi liên quan đến Lê Quốc Tuấn, tức Tuấn "Khỉ", Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó giám đốc Công an TP.HCM đã có những thông tin cụ thể.

Phó giám đốc Công an TP.HCM: Tuấn Khỉ bắn 3 phát súng, chống trả quyết liệt khi bị lực lượng trinh sát bao vây - Ảnh 1.

Buổi cung cấp vụ Tuấn Khỉ chiều 14/2 tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Theo Đại tá Quang, khu vực Tuấn khỉ ẩn nấp là một ngôi nhà hoang, rộng khoảng 10.000m2, có địa hình hết sức phức tạp.

Xác định được đối tượng Tuấn khỉ có vũ khí mang theo nên lực lượng công an tiếp cận khu vực ẩn náu của nghi can hết sức cẩn trọng. Sau khi khoanh vùng được khu vực ẩn nấp, tối 13/2, các trinh sát được mặc áo giáp chống đạn để chuẩn bị tiếp cận căn nhà.

Khoảng 22h50', công an xác định chính xác căn nhà này đang có sự hiện diện của Tuấn "Khỉ" và chỉ có mình đối tượng bên trong nên các trinh sát đã tiến hành tiếp cận. Lúc này, Tuấn "Khỉ" phát hiện có động nên đã tắt điện và lên đạn khẩu súng AK sau đó bắn ra bên ngoài.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết đây chỉ là những thông tin ban đầu của vụ việc, phía Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, làm rõ và có những thông tin chính thức cho báo chí.

"Trong quá trình truy bắt, Tuấn "Khỉ" bắn ra 3 phát đạn" - Đại tá Quang thông tin.

Theo đó, trong quá trình giáp mặt với lực lượng trinh sát, Tuấn Khỉ có thái độ hết sức hung hãn, liên tục chống trả đến cùng. Nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng. 

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 01 khẩu súng AK, 09 viên đạn (trong đó có 01 viên đã lên nòng và 08 viên trong hộp tiếp đạn). Hiện Công an TP.HCM đang tiến hành các biện pháp điều tra theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời, tổ chức lực lượng tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Phó giám đốc Công an TP.HCM: Tuấn Khỉ bắn 3 phát súng, chống trả quyết liệt khi bị lực lượng trinh sát bao vây - Ảnh 3.

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở TTTT TP.HCM thông tin tại buổi họp báo.

Có hơn 60 cơ quan thông tấn báo chí tham gia họp báo.

Có mặt tại buổi họp báo, Phó giám đốc Sở TTTT TP. HCM Từ Lương đề nghị các cơ quan báo chí đưa tin cẩn trọng, cân nhắc. Đặc biệt đến thời điểm hiện tại, Công an TP.HCM vẫn chưa cung cấp hình ảnh nào của nghi can Tuấn Khỉ vào thời điểm tối 13/2. 

Do đó, Sở yêu cầu các cơ quan báo chí gỡ hình ảnh của một thanh niên được nhiều báo đưa lên sáng nay. 

Văn Tiên - Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ