• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã miền núi Quảng Khê

Thời sự 20/11/2016 08:12

Sáng 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại xã miền núi Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với người dân xã Quảng Khê. Ảnh: VGP/Đình Nam

Là xã miền núi đặc biệt khó khăn, Quảng Khê là nơi sinh sống của 23 dân tộc anh em, ở 12 thôn, bon. Mặc dù đời sống vật chất, tinh thần còn nhiều khó khăn nhưng Ban Mặt trận 12 thôn, bon và MTTQ Việt Nam xã Quảng Khê đã tích cực tham gia vận động và cùng người dân triển khai nhiều chương trình, mô hình thiết thực trong xây dựng nông thôn mới, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá...

Công tác an sinh xã hội, chăm sóc cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được quan tâm đầy đủ. Vì vậy, trong năm 2016, tình hình kinh tế-xã hội ở Quảng Khê phát triển ổn định, đời sống người dân ngày càng cải thiện, các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và nhân dân xã Quảng Khê đã ôn lại truyền thống đoàn kết của dân tộc như truyền thuyết "sinh ra chung một bọc", "là khúc ruột trên, khúc ruột dưới" cùng đoàn kết, đùm bọc nhau chiến thắng nhiều thiên tai địch họa, giành được độc lập, giữ vững được đất nước, đổi mới để ngày hôm nay dù còn nhiều khó khăn nhưng đất nước đã có bước phát triển rất toàn diện.

"Xã Quảng Khê có thể nói là một điển hình trong phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ bà con dân tộc đã sống ở đây bao đời đến những bà con dân tộc đến từ khắp các miền trong cả nước, cùng đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế-xã hội, dần từng bước thoát khỏi đói nghèo, ổn định về xã hội", Phó Thủ tướng biểu dương.

Thời gian tới, đảng bộ, chính quyền, nhân dân đồng bào các dân tộc xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong cũng như toàn tỉnh Đắk Nông tiếp tục nỗ lực, sáng tạo và đặc biệt luôn đoàn kết phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phát huy truyền thống, làm giàu thêm những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

"Tôi xin chúc đồng bào, bà con Quảng Khê luôn thật mạnh khỏe, mong sao ‘mưa thuận, gió hoà’ để kinh tế phát triển, người khá rồi thì khá giả hơn, người nghèo thì bớt nghèo và lá lành hơn thì đùm lá rách. Chúng ta cùng nhau phát triển, thi đua cùng các xã khác trong huyện, giữa các huyện trong tỉnh và toàn tỉnh Đắk Nông thi đua với cả nước", Phó Thủ tướng nói.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ