• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại Quảng Trị

Thời sự 19/10/2022 08:29

(Tổ Quốc) - Ngày 18/10, Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành dẫn đầu đã có chuyến đi kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại khu vực vụ sạt lở bờ sông tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, TX. Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) khiến 5 căn nhà bị sập, 1 người tử vong.

Báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về tình hình sạt lở xảy ra tại bờ sông Thạch Hãn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, người dân gặp khó khăn trong việc di dời tái định cư vì mức hỗ trợ hiện nay còn thấp với 20 triệu đồng/hộ.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra tại khu vực sạt lở bờ sông ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, TX. Quảng Trị,

Sau khi nghe các ý kiến, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đời sống cho những gia đình bị thiệt hại do sạt lở vừa qua. Đồng thời yêu cầu trước mắt cần sớm di tản những người dân ở khu vực bờ sông đang có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Sau đó tiến hành bố trí, sắp xếp tái định cư cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, sau khi thực hiện tái định cư cho người dân, địa phương cần sớm lập dự án về việc xây dựng bờ kè từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại Quảng Trị - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên và trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại do sạt lở bờ sông Thạch Hãn.

Tại đây, chia sẻ với nỗi đau mất mát của các gia đình bị thiệt hại, Phó Thủ tướng đã trao quà cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất; đồng thời động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống.

Trước đó, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã đến kiểm tra công tác khắc phục, sửa chữa tại tuyến QL15D, đoạn qua xã A Ngo, huyện Đakrông. Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến mặt đường QL15D đứt gãy, sụt lún với độ sâu từ 5-8m, dài gần 200m. Sự cố này khiến giao thông đi lại giữa Việt Nam - Lào qua Cửa khẩu quốc tế La Lay bị chia cắt hoàn toàn.

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Bộ GTVT và tỉnh Quảng Trị cần chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để thông tuyến QL15D, bởi đây là tuyến đường huyết mạch, có cửa khẩu giao thương với Lào.

Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thi công cần chú ý, làm nhanh nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng. Đồng thời lưu ý bão số 6 sắp đến, mưa có khả năng lớn, nên các đơn vị thi công cũng cần phải giữ an toàn cho người và thiết bị khi đang thi công tại công trường.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ