• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2020

Thời sự 03/05/2020 15:53

(Tổ Quốc) -Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự trên các lĩnh vực của Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ và ghi nhận việc tạm dừng các nghi lễ Phật giáo của Giáo hội, để chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng 3/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chúc mừng Đại lễ Phật Đản đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN).

Tại buổi tiếp thân mật, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, đây là buổi gặp gỡ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc và Phật giáo.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2020 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự trên các lĩnh vực của Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam thời gian qua (Nguồn: Vnexpress)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự trên các lĩnh vực của Trung ương GHPGVN thời gian qua đồng thời, bày tỏ sự chia sẻ và ghi nhận việc tạm dừng các nghi lễ Phật giáo của Giáo hội, tiếp tục động viên tăng ni, Phật tử cùng toàn dân thực hiện tốt các giải pháp trong các chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Trung ương giáo hội quán triệt tinh thần tổ chức đại lễ Phật Đản sắp tới đây với quy mô nội bộ, tránh tập trung đông người để hạn chế lây nhiễm, cùng Chính phủ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng thay mặt Chính phủ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước kính chúc Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cùng chư tôn đức Trung ương Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước một đại lễ Phật đản hoan hỷ, viên mãn và hạnh phúc.

Thay mặt chư tôn đức Trung ương Giáo hội, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã bày tỏ niềm hoan hỷ, cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đại diện Đảng, Chính phủ, Nhà nước cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và TPHCM đã đến thăm và chúc mừng đại lễ Phật Đản 2020.

Hòa thượng cho biết, trong thời gian qua Giáo hội các cấp đã tạm dừng các hoạt động Phật sự, lễ hội truyền thống lớn. Đồng thời, Trung ương Giáo hội đã ra các thông tư hướng dẫn cho Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Từ đầu năm 2020, ngay sau khi có chỉ thị của Thủ tướng, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chỉ đạo ban trị sự Phật giáo các tỉnh, thành cùng các tăng ni, Phật tử trong cả nước ngừng tất cả các hoạt động lễ hội lớn, sinh hoạt lớn tại các chùa, cơ sở thiện nguyện. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2020 - Ảnh 2.

Nguồn: Báo Lao động

Giáo hội Phật giáo cũng kêu gọi tăng ni, Phật tử đóng góp 5 tỉ đồng để ủng hộ Chính phủ mua vật tư, trang thiết bị, thuốc men phục vụ phòng chống dịch bệnh.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn nhấn mạnh, Việt Nam hiện chiến thắng được dịch bệnh, đó là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng, đồng hành của cả dân tộc... Sắp tới Trung ương Giáo hội sẽ có Hội nghị để thảo luận, thống nhất và sẽ ra thông tư hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử, trong tình hình mới của dịch bệnh COVID-19.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và  TPHCM đã thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống và thả chim bồ câu cầu nguyện thế giới hòa bình và nhân dân an lạc.

Hà Giang (Tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ