• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, tặng quà gia đình chính sách

Thời sự 06/02/2021 16:30

(Tổ Quốc) - Sáng 6/2, tại Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao tặng 300 suất quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, nhằm chia sẻ và động viên kịp thời các gia đình khó khăn trong tỉnh.

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, tặng quà gia đình chính sách - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Tết các gia đình chính sách tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: VGP

Tham dự có Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đặng Ngọc Huy; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Phó Chủ nhiệm VPCP Cao Huy, đại diện chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân trên địa bàn.

Nói chuyện thân mật với các gia đình chính sách, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình thông báo kết quả phát triển KT-XH của nước ta trong năm qua. Trong đó, cả nước đã thực hiện tốt mục tiêu kép "vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế" và gặt hái được những thành tựu to lớn.

Đặc biệt, chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đang chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp vào tháng 5/2021.

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, tặng quà gia đình chính sách - Ảnh 2.

Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều thành quả trong công tác xoá đói giảm nghèo, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, quê hương Quảng Ngãi ngày càng phát triển. "Chúng ta thực hiện phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển, nhất là khi Tết đến, xuân về", Phó Thủ tướng Thường trực nêu rõ.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tuyên truyền sâu rộng và có nhiều giải pháp quyết liệt ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 để nhân dân yên tâm đón Tết thực sự an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, tặng quà gia đình chính sách - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Thường trực trao 200 triệu đồng của Công ty Đồng Tâm cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: VGP

"Nhân dân cần thực hiện tốt thông điệp 5k của Bộ Y tế, ra đường phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, nâng cao ý thức phòng dịch, không lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh gây hậu quả nặng nề cho xã hội. Bên cạnh đó, cần tiếp tục thúc đẩy phát triển KT-XH, không ngăn sông, cấm chợ để bà con giao thương, phát triển kinh tế", Phó Thủ tướng nêu rõ.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết tất cả các hộ nghèo, cận nghèo đều có quà Tết của tỉnh cùng với sự chăm lo của cộng đồng với tinh thần "tương thân, tương ái" để cùng chính quyền trao tận tay cho gia đình chính sách những suất quà ấm áp và nghĩa tình, không để bất cứ người dân nào "đói cơm, nhạt muối" khi đón Tết và những ngày giáp hạt.

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, tặng quà gia đình chính sách - Ảnh 4.

Phó Chủ nhiệm VPCP Cao Huy và Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Ngọc Huy trao quà cho Trtung tâm Công tác xã hội tỉnh. Ảnh: VGP

 Về công tác phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt tất cả các cơ sở y tế, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát và sự ủng hộ của người dân để nhân dân đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao 200 triệu đồng của Công ty Đồng Tâm cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn: Chinhphu.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ