• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Long An

Thời sự 03/10/2020 18:58

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ngày 3/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ (Long An).

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Long An - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Huệ. Ảnh: baolongan.vn

Tại buổi tiếp xúc, cử tri tỉnh Long An nêu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề chính trị, kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Cử tri quan tâm và bày tỏ sự đồng lòng trong việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước đã và đang thực hiện thời gian qua. 

Việc phòng, chống tham nhũng góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân, làm cho bộ máy nhà nước ngày càng trong sạch. Cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới với tinh thần quyết liệt, làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Cử tri Long An cũng nêu nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề sản xuất nông nghiệp, giá cả, đầu ra cho nông sản và tình trạng biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn gây ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân; bày tỏ những lo lắng về việc phân bón giả, kém chất lượng vẫn còn lưu hành trên thị trường. Đồng thời, cử tri kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hệ thống giao thông nông thôn, giao thông liên vùng nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, giao thương, thu hút đầu tư…

Mặt khác, một số cử tri cũng bày tỏ sự bức xúc về tình trạng tin giả, tin độc hại, thông tin mang tính xuyên tạc, kích động trên mạng xã hội nhằm nói xấu chế độ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những hành vi vi phạm về thông tin, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội.

Phát biểu với các cử tri, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thông tin về một số kết quả trên các lĩnh vực của đất nước trong 9 tháng năm 2020. Theo Phó thủ tướng, ngay từ đầu năm 2020 nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ đại dịch COVID-19. 

Thế nhưng, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", nước ta đã có những giải pháp quyết liệt, cấp bách, tổng thể trên tất cả các lĩnh vực, nhờ đó, dịch bệnh cơ bản đã kiểm soát, các vấn đề kinh tế - xã hội cơ bản được ổn định. Đảng và Nhà nước đã và đang nỗ lực đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự bứt phá trong những tháng cuối năm và thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử trì và hứa sẽ chuyển cho các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết. Một số ý kiến phù hợp sẽ được chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới.

Nhân dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã trao tặng 15 căn nhà tình thương cho những hộ nghèo ở 3 huyện: Châu Thành, Cần Đước, Đức Huệ và thành phố Tân An. Nguồn kinh phí xây nhà là do các doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp.

Theo TTXVN

NỔI BẬT TRANG CHỦ