• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Thủ tướng tiếp đại diện Trung tâm phát triển OECD

Kinh tế 04/12/2018 11:31

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 3/12 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Jan Rielander, Giám đốc bộ phận “Xây dựng báo cáo rà soát quốc gia đa chiều (MDCR)” của Trung tâm phát triển OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế).

Phó Thủ tướng tiếp đại diện Trung tâm phát triển OECD - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Jan Rielander- Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao OECD đã phối hợp với phía Việt Nam tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo trong khuôn khổ năm APEC 2017, góp phần vào thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Việt Nam coi trọng hợp tác với OECD ở cả khuôn khổ song phương và khu vực, đi vào thực chất mà mới đây nhất là OECD đã giúp đỡ Việt Nam hoàn tất đánh giá chính sách đầu tư công.

Ông Jan Rielander bày tỏ đánh giá cao vai trò, vị trí của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương khi Việt Nam đã là thành viên đầy đủ của Trung tâm phát triển OECD từ năm 2018.

Hiện nay, OECD đang phối hợp với các quốc gia để tiến hành xây dựng báo cáo rà soát quốc gia đa chiều (MDCR), trong đó có Việt Nam nhằm đưa ra các nhận định thách thức, khuyến nghị các giải pháp với các chính phủ nhằm hướng tới phát triển con người, thịnh vượng và hoà bình. Ông Jan Rielander cho biết việc triển khai báo cáo sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019.

Phó Thủ tướng tiếp đại diện Trung tâm phát triển OECD - Ảnh 2.

Ảnh: Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam đang tổng kết Chiến lược kinh tế- xã hội giai đoạn 2011- 2020 và bắt đầu xây dựng Chiến lược cho giai đoạn 2020- 2030 và xây dựng kế hoạch 5 năm 2021- 2025. Do đó, việc OECD triển khai xây dựng MDCR sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tổng kết, hoạch định chính sách của Việt Nam trong giai đoạn tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Giám đốc MDCR- Trung tâm phát triển OECD Jan Rielander cùng thống nhất hai bên sẽ thúc đẩy triển khai MDCR tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ