• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Việt Nam luôn khuyến khích các nhà đầu tư uy tín của Hàn Quốc mở rộng sản xuất kinh doanh

Thời sự 24/09/2019 08:39

(Tổ Quốc) - Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 7.300 dự án, tổng số vốn đăng ký 64 tỷ USD. Hai nước cũng có nhiều nét văn hóa tương đồng, các mối quan hệ giao lưu nhân dân ngày càng phát triển đa dạng.

Ngày 23/9 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp ông Lee Kwang Young, Tổng Giám đốc Công ty phát triển tài sản Lotte. 

_BAC8680

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Lee Kwang Young, Tổng Giám đốc Công ty phát triển tài sản Lotte - Ảnh VGP

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục đà phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế, thương mại, đầu tư. Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 7.300 dự án, tổng số vốn đăng ký 64 tỷ USD. Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và người Hàn Quốc tại Việt Nam đều là những cộng đồng lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước.

Về Lotte tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá cao các hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty này. Là một trong những nhà đầu tư nước ngoài có mặt rất sớm tại Việt Nam (từ năm 1996), Lotte hiện có 16 công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực, 4 nhà máy, 280 điểm bán hàng trên cả nước.

Thông qua hệ thống toàn cầu của mình, Lotte cũng thúc đẩy triển khai đưa hàng hóa nông sản Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận việc Tập đoàn đã tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, qua đó thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư uy tín của Hàn Quốc.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Lee Kwang Young bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về Việt Nam và trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ các chương trình, dự án của Lotte thời gian qua, góp phần quan trọng tạo nên sự tăng trưởng ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam.

Hiện nay, Lotte đang tập trung nguồn lực để triển khai một số dự án phát triển đô thị thông minh quy mô lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ đẩy mạnh kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam; hỗ trợ mạnh mẽ các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam./.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ