• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Long An

Thời sự 09/12/2018 01:50

(Tổ Quốc) - Trong đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan hướng dẫn các địa phương, trong đó có tỉnh Long An triển khai lập Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030 theo quy định của Luật Quy hoạch 2017, Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 5/2/2018 của Chính phủ và các quy định pháp luật liên quan.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Long An - Ảnh 1.

Cảng quốc tế Long An - Báo Long An

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo một số Bộ, ngành giải quyết kiến nghị của tỉnh Long An.

Trong đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan hướng dẫn các địa phương, trong đó có tỉnh Long An triển khai lập Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030 theo quy định của Luật Quy hoạch 2017, Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 5/2/2018 của Chính phủ và các quy định pháp luật liên quan.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét, hướng dẫn tỉnh Long An về việc hỗ trợ mở rộng quy mô tối thiểu 30% để khuyến khích áp dụng quy trình thực hành nông nghiệp tốt trong sản xuất nông, lâm, thủy sản (VietGAP).

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, có hướng dẫn cụ thể để các địa phương thực hiện quy định mức giới hạn hóa chất cho phép sử dụng trên các loại thực phẩm và thống nhất danh mục hóa chất cho phép/cấm sử dụng trong thực phẩm.

Về việc tháo gỡ vướng mắc về tính giá đất, trả tiền thuê đất một lần đối với doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khi thay đổi Luật Đất đai; điều chỉnh kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; việc sửa đổi quy định tiền thu thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính hướng dẫn Tỉnh thực hiện theo quy định của pháp luật.

Đối với kiến nghị của Tỉnh về việc sửa đổi quy định quản lý, sử dụng tiền thu từ thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng yêu cầu trước mắt, Tỉnh thực hiện nghiêm theo Nghị quyết số 60/2018/QH14 ngày 15/6/2018 của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Bộ Tài chính nghiên cứu, tổng hợp đề xuất của Tỉnh trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về quản lý và sử dụng nguồn thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức; chức danh người hoạt động không chuyên cấp xã; quy định xử lý kỷ luật cán bộ cấp xã; sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, Phó Thủ tướng giao Bộ Nội vụ xem xét, xử lý theo quy định; báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông vận tải xem xét, đề xuất phương án và thời điểm đầu tư xây dựng tuyến N1 đoạn Đức Huệ - Châu Đốc; Quốc lộ 62, mở rộng Quốc lộ 50 và tuyến Quốc lộ N2 đoạn qua các tỉnh Long An, Đồng Tháp.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị thực hiện duy tu, bảo dưỡng đảm bảo an toàn giao thông các tuyến Quốc lộ 50 và N2.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương nghiên cứu đề xuất phương án xử lý kiến nghị về vốn giải phóng mặt bằng và đầu tư hoàn thành giai đoạn 1 dự án Đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ