• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu công khai kết quả kiểm tra các dự án sử dụng đất sai mục đích ở tỉnh Hòa Bình

Thời sự 12/10/2018 05:50

Phó Thủ tướng yêu cầu công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng và Đài Truyền hình Việt Nam để cùng giám sát việc thực hiện pháp luật về đất đai tại địa phương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu công khai kết quả kiểm tra các dự án sử dụng đất sai mục đích ở tỉnh Hòa Bình - Ảnh 1.

Các dự án bất động sản nghĩ dưỡng tại huyện Kỳ Sơn - Ảnh báo Hòa Bình

Xét báo cáo của UBND tỉnh Hòa Bình về kết quả xác minh thông tin phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam về các dự án sử dụng đất sai mục đích ở tỉnh Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh về các dự án liên quan đến đất rừng ở tỉnh Hòa Bình; công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng và Đài Truyền hình Việt Nam để cùng giám sát việc thực hiện pháp luật về đất đai tại địa phương.

Theo phản ánh của Đài truyền hình Việt Nam, dự án Bến xe Bình An (Hòa Bình) chỉ một phần đất được sử dụng làm bến xe, còn phía bên trong lại được biến hoá thành các ngôi biệt thự được mua đi bán lại.

Dự án khu biệt thự nhà vườn Hồ Dụ tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình có quy mô rộng gần 50.000ha nhưng toàn bộ diện tích đất được xây dựng trên quỹ đất rừng. Theo người dân địa phương, dự án dù chưa làm xong hạ tầng nhưng đã giao bán gần hết.

Một dự án khác có tên là Dự án khu dân cư số 7 Thịnh Lang, vốn là đất nông nghiệp của dân nhưng sau đó chủ đầu tư đã lấy đất với mức giá đền bù chỉ vài trăm nghìn/m2, sau đó biến thành dự án bán với giá 15 triệu đồng/m2 đất mặt đường.

Mới đây, Thanh tra tỉnh Hòa Bình đã thanh tra 19 tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân có sử dụng đất trên địa bàn huyện Lương Sơn, trong đó: 14 dự án được UBND tỉnh đồng ý cho phép nghiên cứu, khảo sát để thực hiện các thủ tục đầu tư (2 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 1 dự án có quyết định chấp thuận đầu tư, 11 dự án chưa hoàn thành các thủ tục đề nghị UBND tỉnh xem xét quyết định chủ trương đầu tư); 1 dự án được UBND huyện Lương Sơn cho thuê đất; 4 trường hợp cá nhân mua đất của các hộ dân, tự đặt tên dự án.

Báo Thanh tra

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ