• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ động viên nhân dân vùng bão

Thời sự 30/09/2017 17:56

(Tổ Quốc) -Trong đợt tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp Quốc hội thứ 4, sáng 30/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tới thăm, động viên bà con tại huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 10 mới đây.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm động viên thầy và trò tại Trường Tiểu học Kỳ thịnh 2, xã Kỳ Thịnh, Thị xã Kỳ Anh, và trường mầm non xã Kỳ Lâm, đồng thời tặng quà và tiền mặt của đoàn công tác và một số tổ chức cá nhân, nhà tài trợ cho 15 hộ dân ở Huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 10 với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Tại các nơi đoàn công tác tới hỏi thăm, lớp học hay nhà dân đều đã bị tốc mái hoặc đổ sập hoàn toàn vì gió bão. Nhiều học sinh của các lớp của Trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 phải di chuyển sang các trường lân cận để học tập trong khi nhà trường sửa chữa.

 Dãy lớp học của trường tiểu học Kỳ Thịnh 2 bị hỏng hoàn toàn mái.

Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên là các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của cơn bão số 10 của tỉnh Hà Tĩnh và Hà Tĩnh cũng là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất trong số các tỉnh Bắc Trung Bộ sau cơn bão lớn nhất từ năm 2014 này. Theo ước tính sơ bộ, Hà Tĩnh đã chịu thiệt hại khoảng 6.000 tỷ đồng.

Tại các nơi đến thăm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi và mong muốn bà con nhân dân, thầy và trò trên địa bàn đoàn kết, sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

 Tặng tiền của đoàn công tác, các tổ chức, cá nhân cho nhà ông Trương Huấn bị sập hoàn toàn nhà cửa.

Phó Thủ tướng đề nghị, tỉnh Hà Tĩnh nhanh chóng rà soát lại thiệt hại, nhất là các vùng khó khăn, trên cơ sở đó có biện pháp hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống, đồng thời tin tưởng, với kinh nghiệm ứng phó với thiên tai, cùng với truyền thống đoàn kết, chung sức chung lòng, tỉnh Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn do bão lũ để ổn định tình hình sản xuất và sinh hoạt của cộng đồng, tiếp tục phát triển.

Cũng trong ngày 30/9, nhân dịp Tết Trung thu 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới tặng quà các em nhỏ, người khuyết tật, không nơi nương tựa tại Làng trẻ em mồ côi tỉnh Hà Tĩnh. Xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn của 68 em nhỏ, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho những người khó khan, yếm thế trong xã hội, thể hiện rõ đạo lý “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà cho các em nhỏ mồ côi của Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng mong muốn các em nhỏ cùng các Mẹ là cán bộ, nhân viên của Làng trẻ em vui Tết Trung thu 2017, khơi dậy và thực hiện được những ước mơ tốt đẹp, đóng góp cho cộng đồng và đất nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dành tặng Làng trẻ em một chiếc Tivi, các phần quà là đèn ông sao, đèn kéo quân và bánh trái để góp phần giúp các em nhỏ mồ côi đón một Tết Trung thu ý nghĩa./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ