• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong tăng cường giao lưu nhân dân Việt- Hàn

Thời sự 20/06/2019 20:56

(Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, trưa ngày 27/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp và dự buổi tiệc chiêu đãi của ông Kim Sang Yeoul, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Gwangju và ông Kim Hak Yong, Chủ tịch Hội nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Cùng tham dự còn có lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch Hội nghị sĩ hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong tăng cường giao lưu nhân dân Việt- Hàn - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Tổng lãnh sự Kim Sang Yeoul.

Tổng lãnh sự Kim Sang Yeoul và Nghị sĩ Kim Hak Yong bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng và hiệu quả của quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam, tin tưởng rằng chuyến thăm Hàn Quốc lần này của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đặc biệt là đối thoại kinh tế cấp Phó Thủ tướng giữa hai nước tổ chức dịp này sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế.

Tổng lãnh sự nhấn mạnh quan hệ hai nước ngày nay đã trở nên mật thiết, giao lưu nhân dân diễn ra sôi động đã góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Ông cũng đánh giá cao Việt Nam có nền kinh tế ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong thời gian dài, có lĩnh vực thông tin truyền thông phát triển nhanh chóng, đặc biệt là vượt cả Hàn Quốc trong lĩnhv ực khởi nghiệp (Start-up) và bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam.

Trong khi đó, Nghị sĩ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ giao lưu và hợp tác giữa Quốc hội hai nước, trong đó chuyến thăm Hàn Quốc vào tháng 12/2018 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  và trận giao hữu bóng đá đầu tiên giữa các đại biểu Quốc hội hai nước tại Hà Nội vào tháng 1/2019.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong tăng cường giao lưu nhân dân Việt- Hàn - Ảnh 3.

Bày tỏ vinh dự và xúc động khi vừa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng quyết định tặng thưởng Huân chương hữu nghị, ông Kim Hak Yong khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước nói chung, trong đó có quan hệ giao lưu giữa hai Quốc hội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Hàn Quốc, Tổng lãnh sự Kim Sang Yeoul và Nghị sĩ Kim Hak Yong  dành cho đất nước, con người Việt Nam.

Đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của những vị sứ giả của nhân dân như ông Kim Sang Yeoul và Nghị sĩ Kim Hak Yong hay huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang So, Phó Thủ tướng mong muốn các vị sứ giả tiếp tục hỗ trợ vì sự phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam- Hàn Quốc nói chung, nhất là trong tăng cường quan hệ hợp tác và giao lưu nhân dân, giao lưu giữa Quốc hội hai nước nói riêng.

Thành Chung

đưa tin từ Seoul, Hàn Quốc

NỔI BẬT TRANG CHỦ