• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo... tỉnh Vĩnh Phúc

Thời sự 12/01/2020 08:03

(Tổ Quốc) - Kinh tế phát triển đã giúp tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều nguồn lực để chăm lo an sinh xã hội, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngày 11/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia đã tới dự Chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Kinh tế phát triển giúp Tết ấm no - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho đối tượng chính sách, công nhân hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Thành Chung

Đây là các chương trình thường niên của Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, nhờ các giải pháp cơ cấu lại kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, năm 2019 là năm Vĩnh Phúc đạt mức tăng trưởng GRDP 8,2% và mức thu ngân sách kỷ lục từ trước tới nay với 35.000 tỷ đồng, tăng 27%, trong đó thu nội địa là 31.000 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2018. Tới nay, thu nhập bình quân đầu người của Vĩnh Phúc đã là 102 triệu đồng/người/năm, cao gấp 1,6 lần so với bình quân của cả nước, góp phần quan trọng tăng cường đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn. Tỷ lệ hộ nghèo của Vĩnh Phúc hiện nay chỉ là 1,47%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 4,7% của cả nước.

Bày tỏ vui mừng trước những thành quả của Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ đã cảm thấy không khí Tết trên các đường phố, làng xóm của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết thêm Vĩnh Phúc cũng là 1 trong số 8 tỉnh hiên nay đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 100% số xã, cải thiện bộ mặt nông thôn, nâng cao hơn đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

"Thành quả nông thôn mới ở Vĩnh Phúc là tầm nhìn đúng đắn, chiến lược của cấp uỷ, chính quyền về phát triển bền vững, lấy công nghiệp- dịch vụ để phát triển kinh tế nông thôn và khu vực nông thôn", Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao tỉnh Vĩnh Phúc đã chăm lo chu đáo, toàn diện cho công tác an sinh xã hội, gia đình chính sách, các nạn nhân dioxin và công nhân lao động.

Phó Thủ tướng lấy ví dụ Vĩnh Phúc đã chi trả lương hưu, trợ cấp cho người trên 80 tuổi ở mức 476.000 đồng, cao gấp 2 lần mức quy định của nhà nước, thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 93%,...

Đặc biệt trước dịp Tết Nguyên đán 2020, bên cạnh các phần quà của các cơ quan trung ương, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định hỗ trợ 100% quà cho tất cả 5.000 hộ nghèo của tỉnh, trong đó hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ cho 2.058 hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vĩnh Phúc: Kinh tế phát triển giúp Tết ấm no - Ảnh 2.

Ảnh: Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng bày tỏ vui mừng khi hiện nay Vĩnh Phúc không còn gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong diện hộ nghèo- một mục tiêu mà cả nước sẽ phấn đấu hoàn thành trong năm 2020.

Bước vào năm 2020 với nhiều khó khăn, thách thức đan xen nhưng Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ quyết tâm đạt nhiều thành quả tốt hơn năm 2019, đặc biệt là lĩnh vực bảo đảm an sinh xã hội. Trong năm nay, Chính phủ, các bộ, ngành sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật về lao động nhằm hoàn thiện quan hệ lao động hài hoà, bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng của doanh nghiệp và người lao động,...

Trước mắt, Phó Thủ tướng giao tỉnh Vĩnh Phúc bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự xã hội để nhân dân đón Tết Canh Tý vui tươi, an toàn./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ