• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: "Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế"

Thể thao 12/06/2021 13:44

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành thể thao Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.

Theo dự kiến, từ ngày 21/11 đến ngày 2/12, đại hội thể thao lớn nhất khu vực, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam. Trong thời gian gần đây, đã xuất hiện nhiều luồng thông tin khác nhau về việc Uỷ ban Olympic Việt Nam xin lùi thời điểm đăng cai tổ chức SEA Games 31.

Trả lời về vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng phụ  trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, ngày 4/6 vừa qua, ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á – Chủ tịch BCH Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã gửi văn bản tranh thủ ý kiến tham vấn của các ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á để làm cơ sở tham mưu cho việc tổ chức SEA Games 31.

Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: "Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế" - Ảnh 1.

Ngành thể thao Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.

"Trong mấy ngày qua, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải thông tin về việc Việt Nam xin lùi thời điểm tổ chức SEA Games và các nước không đồng ý với đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam. Thông tin này là chưa chuẩn xác" – ông Trần Đức Phấn khẳng định.

Người đứng đầu Tổng cục TDTT cho biết, tại cuộc họp Văn phòng điều phối Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và BCH Liên đoàn thể thao Đông Nam Á diễn ra vào ngày 9/6 vừa qua, Việt Nam cùng đại diện các đoàn đã thảo luận về những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh tại các quốc gia Đông Nam Á.

"Nhiều nước cũng bày tỏ quan ngại về diễn biến của dịch bệnh nếu tổ chức SEA Games tại Việt Nam. Dù vậy, họ cũng mong muốn SEA Games được tổ chức theo kế hoạch. Tuy nhiên, do điều kiện dịch bệnh, SEA Games có thể phải lùi thời điểm tổ chức vào nửa đầu năm 2022. Bộ VHTTDL đang chỉ đạo ngành TDTT cập nhật thông tin về dịch bệnh, nghiên cứu và xin ý kiến các Bộ, ngành và địa phương tham gia đăng cai tổ chức SEA Games, tổng hợp lại để báo cáo Chính phủ xem xét" – ông Trần Đức Phấn cho biết.

SEA Games 31 được đánh giá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành thể thao Việt Nam trong năm 2021. Do đó, ngay từ đầu năm, ngành thể thao đã phối hợp cùng các địa phương trên cả nước tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng VĐV… nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho việc đăng cai, tổ chức đại hội.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo tính toán, tại kỳ đại hội tới đây, Việt Nam sẽ đón tiếp khoảng hơn 25.000 người tham dự gồm lực lượng VĐV, HLV, quan chức, trọng tài, tình nguyện viên, các bộ phận tham gia phục vụ, người hâm mộ, du khách…tại Hà Nội và các địa phương tham gia tổ chức.

Do đó, vấn đề kiểm soát dịch bệnh sẽ là một thách thức lớn với công tác tổ chức SEA Games. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thành viên tham dự SEA Games, ngành TDTT đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ