• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phone Arena gọi tên smartphone tốt nhất 2022: Samsung chiếm 4 vị trí, Sony cũng có phần

Công nghệ 27/12/2022 18:48

(Tổ Quốc) - Năm nay Phone Arena chọn được 14 chiếc điện thoại xứng danh tốt nhất 2022, trong đó Samsung, Apple vẫn xếp hàng đầu về cả chất và lượng.

Điện thoại iPhone tốt nhất: Apple iPhone 14 Pro Max

Vị trí đầu bảng rõ ràng phải thuộc về iPhone 14 Pro Max. Phone Arena khen ngợi máy vì có hiệu năng xuất chúng hàng đầu, thiết kế Đảo Động thú vị, dùng rất vui, thời lượng pin rất tốt, chất lượng video tuyệt hảo, màn hình sáng đẹp kèm chế độ luôn bật và cuối cùng là thiết kế cao cấp bóng bẩy.

Phone Arena gọi tên smartphone tốt nhất 2022: Samsung chiếm 4 vị trí, Sony cũng có phần - Ảnh 1.

Tuy nhiên, máy vẫn còn nhược điểm ở chỗ tốc độ sạc chưa nhanh như kì vọng, nâng cấp quá nhỏ giọt và không có khe SIM vật lý nên không tiện lợi lắm.

Điện thoại Android tốt nhất: Samsung Galaxy S22 Ultra

Nếu tìm điện thoại Android tốt nhất, lựa chọn của bạn đến nay vẫn là Galaxy S22 Ultra ra mắt từ đầu năm. Phone Arena ví máy như 1 chiếc Galaxy Note đổi vỏ vì tích hợp bút S Pen và thiết kế vuông vức chứ không bo tròn như S series đời cũ. Máy cũng có ưu điểm ở màn hình chất lượng cao hàng đầu, tốc độ sạc nhanh hơn dù công suất vẫn ở mức 45W, camera 10x cho chất lượng tốt hơn hẳn đời cũ, chống rung video tốt hơn và được cập nhật phần mềm trong 4 năm sau khi ra mắt.

Phone Arena gọi tên smartphone tốt nhất 2022: Samsung chiếm 4 vị trí, Sony cũng có phần - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Phone Arena vẫn chê S22 Ultra ở thời lượng pin tụt giảm so với S21 Ultra, RAM ít hơn, không có khe cắm thẻ nhớ, chất lượng loa ngoài chưa ổn lắm và giao diện OneUI vẫn hơi giật lag khi vuốt thanh điều hướng.

Điện thoại Android “gốc” nhất: Google Pixel 7 Pro

Phone Arena đánh giá cao Pixel 7 Pro vì mức giá dễ chịu (tại Mỹ), hiệu năng cao, hoạt động mượt mà với giao diện “sạch sẽ”, camera zoom chất lượng cao và cho phép cập nhật chỉ trong 1 ngày sau khi bản cập nhật đó ra mắt.

Phone Arena gọi tên smartphone tốt nhất 2022: Samsung chiếm 4 vị trí, Sony cũng có phần - Ảnh 3.

Tuy nhiên, máy bị chê bai ở tính năng chụp chân dùng xóa phông không đẹp, chip Tensor G2 không mạnh bằng các đối thủ và tốc độ sạc chậm chạp.

Điện thoại màn hình gập tốt nhất: Samsung Galaxy Z Fold4

Phone Arena gọi tên smartphone tốt nhất 2022: Samsung chiếm 4 vị trí, Sony cũng có phần - Ảnh 4.

Sân chơi này Samsung chẳng khác nào đang chơi 1 mình. Z Fold4 được đánh giá cao ở thiết kế cứng cáp, nhiều tính năng đa nhiệm mạnh mẽ, màn hình đẹp, hỗ trợ bút S Pen, hiệu năng mượt mà và thời lượng pin tốt hơn trước khá nhiều. Dù vậy, nhược điểm của máy là màn hình vẫn có vết lõm ngay giữa, giá cao và vừa to vừa nặng.

Điện thoại thiết kế “ngầu” nhất: Samsung Galaxy Z Flip4

Galaxy Z Flip4 năm nay đã đáng dùng hơn bao giờ hết với thời lượng pin tốt hơn, camera chính chất lượng tốt, thiết kế nhỏ gọn, gần như không có đối thủ, màn hình có lớp dán bảo vệ chắc chắn, bền bỉ hơn và tốc độ sạc nhanh hơn.

Phone Arena gọi tên smartphone tốt nhất 2022: Samsung chiếm 4 vị trí, Sony cũng có phần - Ảnh 5.

Ngược lại, điểm trừ của nó là mức giá vẫn còn hơi cao, màn hình vẫn còn vết lõm, không thể mở máy ra bằng 1 tay và màn hình phụ quá bé, không có nhiều tác dụng.

Ngoài 5 cái tên trên, Phone Arena còn chọn ra 9 điện thoại khác xứng đáng có mặt trong danh sách tốt nhất năm 2022, hãy cùng điểm qua nhé:

Điện thoại có camera “pro” nhất: Sony Xperia Pro-I

Điện thoại cấu hình “thừa thãi” nhất: Asus ROG Phone 6 Pro

Điện thoại nhanh mượt thay thế Pixel: OnePlus 10 Pro

Điện thoại cân đối nhất giữa giá cả - kích cỡ - cấu hình: OnePlus 10T

Điện thoại nhỏ gọn tốt nhất: Apple iPhone 13 mini

Điện thoại Pixel giá rẻ chất lượng: Google Pixel 7

Điện thoại tầm trung màn hình tốt, camera đẹp: Samsung Galaxy A53 5G

Điện thoại màn hình 144Hz giá tốt: Motorola Edge 30 Fusion

Điện thoại iPhone giá rẻ, thiết kế truyền thống tốt nhất: Apple iPhone SE 2022

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ