• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phong cảnh Đà Lạt thơ mộng trong trailer Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII

Văn hoá 19/10/2023 07:21

(Tổ Quốc) - Phong cảnh Đà Lạt- thành phố ngàn hoa với vẻ đẹp huyền ảo xuất hiện trong trailer của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII.

BTC Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII vừa công bố trailer chính thức của Liên hoan. Trong hơn 30 giây, một Đà Lạt với vẻ đẹp huyền ảo của những rừng hoa, hồ Xuân Hương... xuất hiện thu hút khán giả.

Phong cảnh Đà Lạt thơ mộng trong trailer Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII - Ảnh 1.

Poster Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 21-25/11. Lần đầu tiên Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức tại thành phố Đà Lạt- thành phố ngàn hoa, với đa dạng bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, là nơi hòa quyện giữa thiên nhiên tươi đẹp và con người hiền hòa mến khách, đưa đến nguồn cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ, các nhà làm phim, sáng tạo ra những tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, thu hút khán giả. Đồng thời quảng bá, thu hút khách du lịch đến thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng nhân kỷ niệm 130 năm thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển.

Liên hoan phim là dịp để biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang dấu ấn sáng tạo nghệ thuật, giàu tính nhân văn, hướng thiện, đề cao bản sắc văn hóa Việt Nam, tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất và phổ biến tác phẩm điện ảnh; tạo điều kiện cho các nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất, phát hành và phổ biến phim học tập, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển bền vững điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII

Liên hoan phim là hoạt động thiết thực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hoá toàn quốc năm 2021; là sự kiện điện ảnh kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh Việt Nam.

Tính đến hết ngày 15/10/2023, có 177 phim của các cơ sở điện ảnh gửi phim tham dự Liên hoan phim, trong đó có 29 phim truyện điện ảnh, 82 phim tài liệu, 23 phim khoa học và 43 phim hoạt hình. Theo điều lệ, Ban giám khảo Liên hoan phim sẽ thực hiện sơ tuyển để lựa chọn phim cho 2 hạng mục: Chương trình phim dự thi và chương trình toàn cảnh. Các phim trong Chương trình phim dự thi sẽ tham gia các hạng mục giải thưởng tại Liên hoan phim. Các phim tham dự chương trình toàn cảnh sẽ được công chiếu tại hệ thống rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng./.


Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ