• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phòng Covid-19, Huế vận động người dân tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình

Văn hoá 15/03/2020 15:24

(Tổ Quốc) - Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vận động các các gia đình tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng trong phạm vi gia đình phù hợp nghi lễ truyền thống, hạn chế đông người.

Ngày 15/3, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay tại địa phương trong thời điểm hiện nay phải thực hiện nghiêm và đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng Covid-19, Huế vận động người dân tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình - Ảnh 1.

Người dân TP Huế rửa tay bằng nước diệt khuẩn được trang bị miễn phí ở một số tuyến đường.

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu đối với lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, địa phương vận động các các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình phù hợp nghi lễ truyền thống, hạn chế đông người. Đối với các đám tang, thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2017-2020 và không để dài ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các nhà hàng; khách sạn; trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới. Nghiêm cấm việc sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè, nơi công cộng để dựng rạp tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay. Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ