• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phòng dịch Covid-19, Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh karaoke, massage, vũ trường

Thời sự 30/04/2021 12:00

(Tổ Quốc) - Theo Công điện mới được ban hành, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh từ 12h ngày 30/4/2021.

Sáng 30/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Công điện gửi các đơn vị trên địa bàn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh phát sinh đã được Bộ Y tế công bố kể từ ngày 28/4/2021. Chỉ đạo quản lý nhân khẩu tất cả các trường hợp người đến từ, đi qua các các khu vực bị phong tỏa đã công bố có người mắc Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế để thực hiện ngay các biện pháp quản lý, xét nghiệm, cách ly để đảm bảo quản lý chặt chẽ nhất các nguồn có nguy cơ lây nhiễm.

Phòng dịch Covid-19, Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh karaoke, massage, vũ trường - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh chủ trì chỉ đạo các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài thuộc các khu công nghiệp, khu kinh tế. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát người dân Quảng Ninh, chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly trên cả nước, về địa phương kể từ ngày 15/4/2021 đến nay khẩn trương xét nghiệm lại Sars-CoV-, Tiếp tục thực hiện cách ly tại nơi cư trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Yêu cầu thực hiện xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) trên diện rộng đối với nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Du lịch, Giám đốc sở Y tế, Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức thực hiện khoa học, hiệu quả, kịp thời.

Đối với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như: người làm việc ở các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, các hộ kinh doanh ở chợ, nhân viên làm việc tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa, thẩm mỹ, thể dục, bến xe bến tàu.... Người dân đi du lịch tỉnh ngoài trở về khuyến khích xét nghiệm sàng lọc, bắt buộc đối với các đối tượng có nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Nhân dân, đảng viên, cán bộ, viên chức, công chức, người lao động, du khách... các cơ sở, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà hàng, khách sạn, trường học... thực hiện nghiêm yêu cầu "5K" của Bộ Y tế và Bộ tiêu chí an toàn ban hành của UBND tỉnh. Thực hiện ngay kiểm tra, xử lý phạt nghiêm khắc, kịp thời tất cả các trường hợp vi phạm để báo cáo số liệu xử lý về Văn phòng UBND tỉnh và Sở Y tế trước 16h00 hằng ngày.

Cũng theo Công điện, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, kể từ 12h00 ngày 30/4/2021, tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh. Sở VHTT, Sở Du lịch tổ chức kiểm tra việc thực hiện yêu cầu "5K" và Bộ tiêu chí an toàn của UBND tỉnh tại các cơ sở lưu trú, các khu du lịch, các di tích, danh thắng và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, địa phương này cũng yêu cầu xiết chặt quản lý các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không được để lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng./..

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ