• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phòng tránh virus Corona: Sinh viên được nghỉ học còn học sinh thì phải chờ có khuyến cáo của các cơ quan chức năng

Thời sự 31/01/2020 19:13

(Tổ Quốc) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng có thông báo cho sinh viên nghỉ học. Tuy nhiên, đối với học sinh thì phải...chờ có khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ học

Chiều 31/1, thông tin từ trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho sinh viên và cộng đồng, sinh viên sẽ không học tập trung tại trường trong thời gian từ ngày 1/2 đến ngày 9/2/2020.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng ĐH Đông Á cho biết, nhà trường đã sẵn sàng các phương án học online qua hệ thống e-learning, livestream, tài liệu, hướng dẫn học tập và hình thức đánh giá, kiểm tra kiến thức trong quá trình tự học của sinh viên toàn trường dưới sự hướng dẫn của giảng viên phụ trách học phần trong thời gian này, giúp sinh viên đảm bảo tiến độ học tập.

Nhà trường cũng công bố số điện thoại đường dây nóng 0354.696.839 thuộc khoa Y để đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng khoa Y kịp thời tiếp nhận thông tin sức khỏe từ sinh viên và tư vấn cách phòng chống bệnh dịch. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng thành lập 2 đội hỗ trợ khẩn cấp để đồng hành cùng sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng phòng tránh dịch bệnh nCoV.

Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia dược bào chế - PGS.TS Nguyễn Minh Chính, Trưởng khoa Dược, các thầy cô khoa Dược Đại học Đông Á cũng đang gấp rút pha chế dung dịch nước rửa tay sát trùng sử dụng tại các phòng làm việc của CBGV toàn trường.

Phòng tránh virus Corona, một số trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học  - Ảnh 1.

Thông báo khẩn của ĐH Đông Á - Đà Nẵng.

Cùng ngày, Đại học Đà Nẵng cũng có Công văn khẩn gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐH Đà Nẵng về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Theo đó, Giám đốc ĐH Đà Nẵng yêu cầu Hiệu trưởng các trường thành viên, thủ trưởng các đơn vị đào tạo trực thuộc thông báo cho sinh viên được nghỉ kéo dài kỳ nghỉ thêm 01 tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020). Trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở tại địa phương và hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các trường thông báo cho sinh viên quốc tế của trường mình tạm thời chưa quay lại Việt Nam; không cử cán bộ, sinh viên sang học tập, nghiên cứu ở những khu vực đang có dịch hô hấp cấp cho đến khi có thông báo mới.

Còn Đại học Duy Tân cũng thông báo cho học viên và sinh viên của nhà trường nghỉ học 1 tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2). Ngày 10/2 học viên và sinh viên đi học lại bình thường. Từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 cán bộ, giảng viên và nhân viên ĐH Duy Tân vẫn làm việc bình thường.  

Học sinh chỉ được nghỉ học khi có khuyến cáo của các cơ quan chức năng!

Trong lúc đó, chiều 31/1, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng có Công văn gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở và các trường Đại học ngoài công lập về việc đôn đốc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; không tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, mang khẩu trang y tế khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa); hạn chế đi đến nơi đông người; nếu có dấu hiệu sốt, ho…cần chủ động đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với ngành y tế tổng dọn vệ sinh trường học, phun thuốc khử trùng trong thời gian ngày 1/2 và ngày 2/2/2020.

Các đơn vị, trường học tạm dừng việc tổ chức các hoạt động, các sự kiện tập trung đông người để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

"Bằng nhiều kênh thông tin (đặc biệt là dịch vụ tin nhắn SMS), thủ trưởng các đơn vị, trường học có trách nhiệm thông báo cho phụ huynh biết: Sở GD&ĐT chỉ quyết định cho học sinh nghỉ học khi có khuyến cáo của các cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Y tế", nội dung công văn do bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng ký, nêu rõ.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ